Một cây gạo tại Nghệ An thu hút sự chú ý của người dân địa phương khi có tới 30 đàn ong mật cùng về làm tổ chi chít trên những cành cây. Tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5 m và rộng gần 1 m.

Bà Nguyễn Thị Hoàn (xóm 4, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho Báo Nghệ An biết, cách đây 3 năm, cây gạo nhà bà bỗng có 3 đàn ong cùng về làm tổ. Từ đó cứ vào tháng 5 cây gạo lại đón thêm hàng chục đàn ong về trú ngụ.

Cây gạo này được gia đình bà Hoàn trồng từ năm 1979. Đến nay đã 39 năm tuổi, thân cây cao 40 m.

30 dan ong mat ru nhau lam to tren cay gao o nghe an
Cây gạo có chiều cao 40 m đã trở thành “điểm đến” của những bầy ong mật suốt 3 năm nay. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Riêng năm 2017, có 46 đàn ong chọn cây gạo là nơi làm tổ, đến tháng 10 chúng lại bay đi tránh rét. Bầy ong không làm ảnh hưởng đến những hộ dân, động vật ở xung quanh.

Đặc biệt, quanh đó có rất nhiều cây lớn nhưng bầy ong chỉ chọn mỗi cây gạo nhà bà Hoàn làm nơi trú ngụ.

30 dan ong mat ru nhau lam to tren cay gao o nghe an
Những tổ ong mật chi chít trên những cành cây. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo VTC News, hiện trên cây gạo có gần 30 tổ và còn tăng trong thời gian tới. Tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5 m, rộng gần 1 m; tổ nhỏ nhất gần 0,5 m, rộng 0,3 m.

Do cây gạo có những tổ ong nằm trên trục đường chính nên đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Có người ngỏ ý mua các tổ ong để lấy mật nhưng gia đình bà Hoàn nhất quyết không bán. Bà cho rằng, đây không chỉ là điều kỳ lạ mà còn mang lại may mắn cho gia đình nên phải có trách nhiệm bảo vệ chúng.

Hoàng Minh (Tổng hợp)