Tham gia “Ai là triệu phú”, những người chơi lớn tuổi với năng khiếu hài hước, dí dỏm đã mang đến nhiều tiếng cười và ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả.

Suốt chặng đường 13 năm phát sóng, Ai là triệu phú đã trở thành món ăn tinh thần của khán giả VTV khắp cả nước. Bên cạnh những tình huống trợ giúp “bá đạo”, các câu trả lời xuất sắc/hài hước.. thì phần thi của nhiều người chơi cao tuổi cũng gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Cụ ông 78 tuổi xuất sắc giành 30 triệu đồng tiền thưởng

Trong chương trình phát sóng ngày 1/10/2013, cụ ông Đặng Thiêm đã đi đến câu hỏi số 12. Khi chương trình đưa ra câu hỏi, ông thật thà trả lời: “Báo cáo ông Sâm, phim này tôi không xem. Tôi xin dừng cuộc chơi tại đây”.

Nói về vợ, ông Đặng Thiêm hài hước kể: “Khi về, tôi sẽ tặng cho bà Đặng Thị Sinh, cùng mang họ Đặng với tôi, nhưng chúng tôi lại không có quan hệ huyết thống nhưng vì anh con rể của tôi lại gọi ông cụ thân sinh ra bà ấy là ông ngoại của vợ nó”.

3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử 'Ai là triệu phú'
3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’

Không chỉ được nhớ đến là người chơi đã nhận được số tiền lớn của chương trình, khán giả truyền hình còn yêu mến cụ ông 78 tuổi này bởi kho kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực và lối nói chuyện rất duyên. Trong suốt phần chơi của mình, cụ luôn có những câu nói dí dỏm, hài hước, khiến khán giả có mặt ở trường quay không thể nhịn cười. Đặc biệt, cụ còn được đề cử giải Ấn tượng VTV 2014.

Cụ ông 78 tuổi kể chuyện “được vợ tán thời trẻ”

Ông Trần Khanh, 78 tuổi, đến từ Quảng Ngãi, tham gia Ai là triệu phú số phát sóng ngày 30/9/2014 đã khiến cả hội trường trở nên sôi nổi bởi tính tình vui vẻ, hài hước và dí dỏm.

Ngay màn trò chuyện trước khi bắt đầu cuộc chơi, cụ đã khiến MC Lại Văn Sâm bị cuốn hút vào câu chuyện của mình. Khi MC nói: “Hồi trẻ chắc bác có nhiều cô theo lắm!”, cụ ông khẳng định: “Đúng vậy! Tán gái bác giỏi lắm. Thế mạnh của bác là đẹp trai nên nhiều cô theo lắm. Nhưng mà cô nào tấn công mạnh nhất thì thắng. Và bà xã bác chính là người tấn công mạnh nhất. Các cô kia yếu quá nên thua hết”.

3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử 'Ai là triệu phú'
3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’

MC Lại Văn Sâm bình phẩm hài hước: “Bác nói mà khiến cho cháu và nhiều thanh niên thèm “rỏ dãi”. Đấy là cái mà cháu thiếu ở tuổi thanh niên. Giá mà được đẹp trai như bác thì không đến nỗi vất vả trong việc tìm người yêu. Cháu cứ phải lăn lội đi tìm, mà cuối cùng cũng may có vợ, chứ nếu không thì chết dở”.

Mặc dù tuổi cao, ông Trần Khanh vẫn mở cửa hàng kinh doanh. Ông chia sẻ: “Hàng sáng cùng bác gái dắt tay nhau đi công viên chơi, tập thể dục, trưa về quây quần bên bữa cơm với con cháu.”

Ông Khanh có 6 người con và đến với cuộc chơi cùng một người con trai. Ngoài việc kinh doanh, ông còn có sở thích sưu tập tem và tiền cổ để hiểu hơn về văn hóa của các quốc gia. Ông cũng khẳng định, số tiền có được trong chương trình ông sẽ làm từ thiện.

Cụ bà khiến MC Lại Văn Sâm vừa hồi hộp, vừa sợ sệt

Tập phát sóng ngày 6/12/2014 với sự tham gia của cụ Nguyễn Thị Kim Lành (75 tuổi), đến từ Huế, được xem là số ghi hình đặc biệt nhất trong lịch sử Ai là triệu phú.

Đã ở tuổi U80 nhưng cụ Lành vẫn rất minh mẫn, tỉnh táo và đặc biệt ấn tượng bởi vốn kiến thức sâu rộng cùng tình yêu cuồng nhiệt với bóng đá.

Cụ trả lời các câu hỏi MC đưa ra một cách minh mẫn, phân tích và lý luận chặt chẽ. Cụ Lành còn cho biết: “Đội bóng cụ yêu thích từ những năm 1999 là MU, và vì đã “trót yêu” MU nên không thể “yêu thêm” đội tuyển Liverpool của nhà báo Lại Văn Sâm được nữa.”

3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử 'Ai là triệu phú'
MC Lại Văn Sâm quyết định ngụy trang khi xuất hiện đầu chương trình để mang đến sự bất ngờ cho người chơi lớn tuổi.
3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử 'Ai là triệu phú'
Cụ Lành khiến nam MC nhiền phen “đứng hình” trên ghế nóng Ai là triệu phú.

Suốt phần thi của cụ, nam MC gạo cội liên tục phải thốt lên: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy hồi hộp và sợ sệt đến thế”.

3 người chơi cao tuổi ấn tượng trong lịch sử 'Ai là triệu phú'
Cụ Nguyễn Thị Kim Lành sinh năm 1942 tại Huế, là giáo viên về hưu và là fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua. Niềm đam mê lớn với bóng đá đã nuôi dưỡng tâm hồn cụ luôn trẻ trung và tràn đầy sức sống. (Ảnh: Vtv.vn)

Hạ Nguyên