Câu chuyện của Makenzee sẽ khiến bạn tin rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ không đến từ nhan sắc bên ngoài của cô ấy, nó nhờ sự nuôi dưỡng tình yêu từ người bạn đời bên cạnh.

Bộ ảnh đính hôn đặc biệt của Makenzee Meaux đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người xem. Sau hơn chục năm giấu kín bí mật bằng việc đội tóc giả, giờ đây cô đã đủ tự tin tháo bỏ lớp ngụy trang đã đồng hành cùng mình trong rất nhiều năm. Cô muốn chứng minh cho cả thấy giới biết rằng “mái tóc không phải là thứ khiến bạn trở nên xinh đẹp”.

Trong bộ ảnh đính hôn được lan truyền rộng rãi trên mạng, Meaux cùng chồng chưa cưới Bryan Ballard tạo dáng để chụp ảnh. Điều đặc biệt là trong nửa trước buổi chụp, cô dâu tương lai đã gỡ bỏ bộ tóc giả để lộ ra vẻ đẹp tự nhiên của cô – một mái đầu không có tóc.

Cô dâu tương lai đã gỡ bỏ bộ tóc giả để lộ ra vẻ đẹp tự nhiên của cô ấy – một mái đầu không có tóc.

Makenzee Meaux, cô sinh viên 21 tuổi từ Crosby bang Texas được chẩn đoán bị ung thư từ khi cô mới chỉ 8 tuổi.

“Đó là căn bệnh khiến cả mái tóc bỗng nhiên không thể mọc dài được nữa và các bác sỹ đã không biết được chuyện gì đang xảy ra và yếu tố nào có thể giúp tóc mọc lại. Họ cho rằng đó là một chứng bệnh bí hiểm. Cơ thể tôi không có dấu hiệu bệnh tật nào ngoại trừ tóc không mọc nữa. Bạn biết không, điều ấy có thể giết chết sự tự tin của một cô gái trẻ.

Tôi đã phải chịu đựng những lời trêu chọc vào những năm đầu bị bệnh và trong suốt thời gian đó, tôi mất hết hy vọng vào việc mình có thể xinh đẹp trở lại”.

“Anh yêu em bởi em là em, thật sự là em”.

Meaux quen Ballard, cô vẫn luôn nhận thức được về tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, phải mất hai tháng rưỡi Meaux mới đủ dũng cảm để nói với anh về việc mình không có tóc. Đó là cả một sự cố gắng và dũng cảm khi cô phải bỏ đi cảm giác sợ hãi rằng một ngày nào đó khi anh biết được sự thật về cô anh sẽ có thể không còn yêu thương cô nữa.

Sau 5 năm rưỡi, họ đã đính hôn hồi tháng 5 vừa qua. Meaux chia sẻ rằng, Ballerd chính là người đã truyền cho cô sức mạnh, cô chưa bao giờ cảm thấy tự tin về chính bản thân mình hơn từ ngày quen biết anh.

“Anh ấy giúp tôi trở nên dũng cảm và nhận ra rằng mái tóc không phải là thứ giúp bạn trở nên xinh đẹp và cũng không phải là thứ khiến mọi người yêu bạn, mà nó thật sự đến từ vẻ đẹp nội tâm. Anh ấy giúp tôi nhận ra, người yêu thật sự của bạn chính là người sẽ không quan tâm đến việc bạn có tóc hay không và những ai chú ý vào việc đó sẽ không đáng để bạn mất thời gian và cũng không xứng với tình yêu của bạn. Vì đây mới là tôi, thật sự là tôi”.  

“Mái tóc không phải là thứ khiến em trở nên xinh đẹp”.

Bộ ảnh do Frost Collective chụp, đã khiến hàng chục người bị rụng tóc liên lạc với cô thể hiện thái độ đối với sự dũng cảm của cô.

Theo tờ Today, Meaux thậm chí còn gặp gỡ một cô bé 3 tuổi bị rụng tóc ở cùng thành phố vì cô bé quá ấn tượng với những bức ảnh của cô sinh viên.

“Tôi không khi nào nghĩ điều này lại lớn lao đến thế. Nó thật là kỳ diệu”. Meaux nói với tờ Today.

Người ta thường nói, một cô gái xinh đẹp hay một chàng trai giàu có sẽ khó khăn hơn khi tìm một nửa yêu thương thật sự của mình. Bởi vì cô ấy hoặc anh ấy e rằng vẻ ngoài mới là điều khiến họ được thương mến chứ không phải những giá trị bền lâu xuất phát từ trái tim. Nhưng chẳng phải vẻ ngoài ấy cũng là thứ thuộc về họ sao? Vậy nhưng, chúng không phải là bất biến, duy chỉ có nét đẹp từ nội tâm mới là nét đẹp không gì dễ dàng thay đổi. Và cũng nhờ vậy mà người ta biết được thủy chung vĩnh cửu có mùi vị như thế nào…

Nguồn ảnh: Goodnewsnetwork

Xuân Dung