Những tia nắng lung linh của mùa hè sắp đáp xuống bậu cửa sổ của bạn. Mùa hè đến mang theo rất nhiều những chuyến đi, những cuộc dạo chơi. Bạn đã nghĩ đến việc khiến mình thật xinh đẹp và mới mẻ trong mùa mới? Chúng tôi xin gửi tới bạn những hình ảnh trong bộ sưu tập trang sức của nghệ sĩ Iryna Osinchuk-Chajka, lấy cảm hứng từ những cây sen đá như một lời gợi ý.

Iryna Osinchuk-Chajka là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, cô tạo tác những sản phẩm của mình chủ yếu từ chất liệu đất sét polyme (hay cò được biết đến với tên gọi đất sét Nhật Bản, đất set Fimo). Đây là một chất liệu đặc biệt cho phép người nghệ sĩ có thể thỏa mái tạo hình sản phẩm. Sau quá trình làm nóng ở nhiệt độ 129 °C đến 135 °C, đất sét sẽ đông cứng nhưng không bị co rút. Đặc tính này khiến đất sét polyme trở thành nguyên liệu yêu thích của rất nhiều nghệ sĩ.

Iryna Osinchuk-Chajka tự giới thiệu là một người yêu thiên nhiên. Và cô có một tình yêu đặc biệt với những cây sen đá. Loài cây mọng nước với kết cấu sinh động, màu sắc tươi sáng và nhã nhặn đã khiến trái tim nghệ sĩ của Iryna rung động từ ánh mắt đầu tiên.

Là một người có tính cách kiên quyết, Iryna đã dành rất nhiều thời gian để tự học cách tạo ra những cây sen đá nhỏ bằng đất sét. Cô tỉ mỉ “sao chép” lại từng chi tiết của tạo hóa, từ kết cấu cho đến màu sắc. Tuy đó không phải là một hành trình dễ dàng, nhưng cuối cùng, sự kiên nhẫn đã đem lại cho Iryna một kết quả mỹ mãn. Giờ đây cô có thể tạo cho mình một vườn sen đá từ “đất sét”.

Để nhiều người hơn nữa có thể mang vẻ đẹp “thiên nhiên” này vào cuộc sống, cô biến chúng thành những món đồ trang sức: Từ cặp tóc, vòng cổ, khuyên tai cho đến trâm cài tóc. Tất cả những phụ kiện này sẽ khiến những cô gái yêu màu xanh của cây cối cảm thấy cực kỳ hạnh phúc.

Đeo những bông sen đá của Iryna, các cô gái sẽ có cảm giác mình được đặt một phần của thiên nhiên bên mình.

Trang sức

Từ đơn giản cho đến phong phú, những chiếc vòng cổ lấy cảm hứng từ sen đá vẫn mang một vẻ đẹp thanh nhã, dịu mát.

Gam màu tự nhiên sẽ mang đến cho vẻ ngoài của bạn sự tươi tắn, nhẹ nhàng.

Với người nghệ sĩ, cảm hứng là một yếu tố sống còn. Sau khi đã thỏa sức sáng tạo với đồ trang sức, Iryna bắt đầu đi tìm một điều mới mẻ. Cô nhận ra rằng, mình có thể giúp những người trẻ cầu hôn. Nhưng bằng cách nào? Những chiếc hộp chứa nhẫn chính là điều cô có thể làm. Ý tưởng này thật tuyệt vời, nó vừa hữu dụng với người khác, vừa giúp Iryna kết hợp được tình yêu dành cho cây cỏ và sự sáng tạo của mình.

Từ ý tưởng đến thực tế luôn là một chặng đường dài. Sau một thời gian nghiên cứu, Iryna đã tìm đến một nhà chế tác gỗ. Cô yêu cầu anh làm thử một chiếc hộp nhỏ để kết hợp với phần trang trí của mình. Khi cầm sản phẩm thử nghiệm trên tay, Iryna đã hoàn toàn bị thuyết phục. Đây chính xác là điều cô cần. Từ đường nét, kích cỡ cho đến màu sắc của gỗ, tất cả đều hài hòa. Đặc biệt, những chiếc hộp gỗ là sự nâng niu, hòa điệu tuyệt vời với những bông sen đá.

Công việc sáng tạo của bạn đồng nghiệp đã khiến cô càng có thêm nhiều cảm hứng và động lực để hoàn thành những tác phẩm của mình. Nữ nghệ sĩ đã đặt rất nhiều tình yêu và sự chăm chút cho mỗi từng chiếc hộp.

Sau khi giúp người khác khiến lời cầu hôn của họ trở nên ngọt ngào hơn, Iryna tiếp tục có cơ hội để những sáng tạo của mình tham dự vào “một đám cưới”. Đó là khi cô nhận lời làm đồ trang trí tóc cho bạn thân trong ngày trọng đại nhất.

Lần này, Iryna đã tạo nên những chú bướm xanh ngọc để cài lên mái tóc của bạn mình.

Công việc này càng có ý nghĩa với cô khi tất cả những đồ trang trí cho đám cưới đều được cô dâu chú rể làm thủ công: Từ chiếc váy cưới, chiếc vòng cổ xinh đẹp của cô dâu cho đến nhẫn đính hôn và tất cả đồ trang trí trong bữa tiệc. Tuyệt vời nhất, họ tổ chức đám cưới của mình trong một khoảnh rừng nhỏ. Điều đó khiến những tạo tác của Iryna và các bạn của cô hòa điệu một cách thật nhịp nhàng với thiên nhiên, mang đến cảm giác của một bản hòa ca trong trẻo.

Hy vọng những hình ảnh này đã đem đến cho bạn thêm nhiều gợi ý, để tạo cho mình vẻ đẹp hài hòa, thanh nhã và dịu mát cho mùa hè này. Bạn hoàn toàn có thể mua những sản phẩm của Iryna trên trang bán hàng cá nhân của cô.

Nguồn ảnh: Bored Panda

Hy Văn