Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của hai cơ sở phục vụ tiệc cưới khiến 300 người bị ngộ độc tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn.

Báo Công An đưa tin, chiều 31/7, tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được nguyên nhân gây ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn khiến hơn 300 người phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, tại huyện Krông Búk, cơ quan chức năng đã lấy 6 mẫu thức ăn gồm: Gỏi hải sản, Tôm sốt cải mầm, Bê hấp cuốn rau (mắm nêm), Gà chiên mắm + xôi, Lẩu hải sản, Yagout và 4 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, có trong món gỏi hải sản.

Tương tự, cơ quan chức năng đã lấy 5 mẫu thức ăn gồm: Gỏi hải sản, gà hấp, xôi lá cẩm, lẩu cá lăng + bún, trái cây (chôm chôm) và 2 mẫu bệnh phẩm (mẫu phân) của bệnh nhân bị ngộ độc tại huyện Buôn Đôn để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản.

Hiện, 2 cơ sở nấu ăn kém chất lượng bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong 4 tháng để khắc phục hậu quả và chờ hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh bệnh nhân bị ngộ độc tại huyện Buôn Đôn. (Ảnh: Báo Dân Sinh)
Do ăn món gỏi hải sản nên hàng trăm người bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Báo Công An)

Trước đó như tin Báo Công lý đã đưa tin, ngày 13/7, trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk (Đắk Lắk) đã xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng.

Tại huyện Buôn Đôn, vào trưa ngày 13/7, gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy (trú tại thôn 4, xã Ea Wer) tổ chức đám cưới, có khoảng 640 người dự tiệc thì có 157 người bị ngộ độc thực phẩm.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới là Gia chánh Văn On ở địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Trưa cùng ngày, trên địa bàn huyện Krông Búk, gia đình ông Lý Chiến Thắng (trú tại thôn An Bình, xã Chư Pô) cũng tổ chức tiệc cưới thì có khoảng gần 1.000 khách tham dự, trong đó có 195 người bị ngộ độc thực phẩm.

Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới là Gia chánh Diệu Phú ở thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Video xem thêm: Thực hư chuyện hàng trăm người bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới.

videoinfo__video3.dkn.tv||046633e07__

Ad will display in 09 seconds