Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân khiến ngộ độc tập thể sau bữa liên hoan ở Đông Hưng là do nhiễm khuẩn, nghi từ tiết canh lợn.

Chiều 13/6, ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng, Trạm Y tế xã Phú Châu lấy mẫu thịt tai lợn luộc chín và 1 mẫu thịt lợn sống đi kiểm nghiệm, theo Vietnamplus.

Vụ 32 người nhập viện cấp cứu ở Thái Bình: Nghi do tiết canh lợn
(Ảnh: Vietnamplus)

Trước đó, ngày 10/6, tại gia đình anh Cao Văn Hoan (xã Phú Châu, huyện Đông Hưng) tổ chức liên hoan, mổ lợn rừng do nhà tự nuôi được 2 năm nay, nặng khoảng 150 kg, mời hơn 100 khách đến ăn.

Sau khi ăn uống xong, đến khoảng 1 giờ sáng ngày 11/6, nhiều người có các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng, sốt cao… phải đến bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng điều trị.

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, từ rạng sáng ngày 11/6 đến nay, có 50 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ tại nhà ông Cao Văn Hoan. Trong đó, 28 người nhập viện điều trị, 22 người tự điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Bác sĩ Chuyên khoa I, Nguyễn Duy Lập, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng) cho biết, đến chiều 13/6, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định. Dự kiến một số bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 14/6.

Phương Nam