Abul Bajandar, thanh niên Thái Lan nổi tiếng với cái tên “người cây” bởi những cục bướu trông giống vỏ cây trên cơ thể, đã phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật để khôi phục lại hình dáng cũ, các bác sĩ hy vọng rằng có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh quái ác này cho anh.

Abul Bajandar năm nay 27 tuổi là một trong số 4 người trên thế giới được chẩn đoán một căn bệnh kỳ lạ khiến bàn tay và chân mọc ra những tua như bạch tuộc. Nguyên nhân được xác định là do một tình trạng gen cực kỳ hiếm gặp.

nc 1

Những tua mọc xung quanh tay khiến Bajandar không thể làm gì nhiều, ngay cả việc ôm cô con gái nhỏ vào lòng và điều này đã khiến anh rất buồn. Sau 16 lần phẫu thuật và loại bỏ 5 kg bướu, bây giờ ước mơ của anh đã được thỏa nguyện, tay và chân của Bajandar đã gần như hồi phục, Bajandar sẽ được ra viện trong 30 ngày tới sau 2 ca phẫu thuật nhỏ nhằm mục đích “thẩm mỹ”.

Các bác sĩ tin rằng Bajandar sẽ là người đầu tiên được chữa khỏi căn bệnh này, nếu những khối u không mọc trở lại. Việc chữa trị cho Bajandar là một dấu mốc lớn trong lịch sử y học” theo bác sĩ Samanta Lal Sen ở bệnh viện đại học y Dhaka, nơi điều trị cho “người cây.

hombre-arbol-3

Bajandar sống ở một làng nghèo phía nam Bangladesh. Anh gặp người vợ hiện tại quen nhau khi còn chưa phát bệnh và căn bệnh xuất hiện hiện vào khoảng thời gian họ cưới nhau, dù cho nhà gái phản đối. Căn bệnh khiến Bajandar phải từ bỏ công việc kiếm sống, thậm chí anh không thể tự thực hiện nhiều hoạt động cơ bản, ngay cả ăn uống, đánh răng hay đi tắm đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của vợ.

nc 2

Các phóng viên đã phát hiện ra tình trạng của người đàn ông này khi anh tham gia một cuộc bầu cử. Những hình ảnh của “người cây” sau đó nhanh chóng được đăng tải trên nhiều tờ báo trong nước và quốc tế.

Giờ đây, một cuộc sống bình thường chưa bao giờ gần anh đến vậy, Bajandar dự định sẽ làm kinh doanh nhỏ nhờ số tiền từ các nhà hảo tâm trên khắp thế giới. Tuy nhiên, anh cũng không khỏi lo ngại về con gái đang lớn: “Tôi hi vọng tai họa sẽ không quay trở lại lần nữa”.

Đại Hải tổng hợp

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.