Tắm ngoài tác dụng loại bỏ những chất bẩn trên thân thể, thì còn có những lợi ích mà nhiều người không biết tới. Nghiên cứu cho thấy tắm nước lạnh buổi sáng có thể tăng cường lực miễn dịch, phòng ngừa tăng huyết áp và bệnh tim mạch, giúp giảm bớt lo âu, đề cao khả năng sinh sản, thậm chí còn có tác dụng làm đẹp.

Theo trang web Lifehack, thì tắm buổi sáng có thể giúp cải thiện các bệnh trạng, đặc biệt là trong 7 trường hợp dưới đây.

Lạnh tay chân

Tay chân lạnh có thể là dấu hiệu tuần hoàn máu không tốt. Tuần hoàn máu không thông thuận sẽ dẫn đến bệnh tim, các vết thương không dễ liền và các vấn đề toàn thân khác. Tắm buổi sáng (đặc biệt là tắm nước lạnh) có thể khiến máu nhanh chóng chảy về phía bề mặt da bên ngoài, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Tay chân lạnh có thể là dấu hiệu tuần hoàn máu không tốt.(Ảnh: internet)

Lo âu, phiền não

Nếu như hàng ngày bạn thường cảm thấy lo âu, phiền não, thì tắm vào sáng sớm sẽ làm tăng lưu lượng máu ở đại não, có thể hỗ trợ hoạt động tổng thể của các tế bào thần kinh, sản sinh tác dụng chống đỡ áp lực, nên tự nhiên có thể xoa dịu tâm trạng tiêu cực.

Mệt nhọc

Có đôi khi dù bạn ngủ nhiều bao nhiêu, thì khi ra khỏi giường vẫn cảm thấy rất mệt mỏi, tắm lúc này có thể giúp bạn. Nghiên cứu đã chứng minh sáng sớm tắm nước lạnh hỗ trợ công năng của hệ thần kinh trung ương, kích thích tiết adrenalin, khiến con người tràn đầy sức sống.

Thường bị cảm cúm

Nếu bạn hay bị cảm lạnh, ho khan và chảy nước mũi, thì có thể thử tắm vào sáng sớm xem sao. Nghiên cứu chứng minh rằng tắm buổi sáng sớm hỗ trợ thân thể sản sinh thêm nhiều bạch cầu, giúp tăng cường lực miễn dịch.

Da dầu và mụn

Buổi sáng tắm nước lạnh có thể điều chỉnh và cân bằng dầu tự nhiên trên da, còn có thể giảm mụn và dầu nhờn dư thừa. Nếu như bạn bị mụn và có da dầu thì có thể thử bí quyết làm đẹp đơn giản và tự nhiên này.

Buổi sáng tắm nước lạnh có thể điều chỉnh và cân bằng dầu tự nhiên (Ảnh: internet)

Khó mang thai

Nếu bạn là nam và đang đau khổ vì không thể có con, thì hãy thử tắm nước lạnh buổi sáng sớm. Nghiên cứu phát hiện sáng sớm tắm nước lạnh không những làm gia tăng bài tiết testosterone mà cũng tăng sản sinh tinh trùng, nên làm tăng khả năng thụ thai.

Vấn đề tích lũy độc tố

Mỗi ngày các loại thực phẩm, dược phẩm, nước thậm chí là không khí đi vào thân thể đều có thể chứa các độc tố, khi tích lũy quá nhiều sẽ gây hại sức khỏe. Tắm nước lạnh buổi sáng sớm làm tăng cường tuần hoàn mạch máu và mạch bạch huyết, có lợi cho việc thanh lý độc tố và chất thải của cơ thể, giảm thiểu khả năng tích lũy độc tố

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Đại Hải

Xem thêm: