Dù đang bị gãy ngón chân, bác sĩ Song Xiaojie (Hồ Bắc, Trung Quốc) vẫn cố chịu đau, hoàn thành ca phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Theo ChutianUrbanDaily, bác sĩ Song Xiaojie, hiện là Trưởng khoa Phụ sản tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Phụ nữ và Trẻ em Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Bác sĩ Song bị gãy ngón giữa bàn chân phải do vô tình đá vào khung kim loại trong phòng làm việc. Đồng nghiệp ở Khoa Chỉnh hình phải dùng thạch cao để băng bó vết thương và yêu cầu bác sĩ nghỉ ngơi cho đến khi vết thương hồi phục.

Nữ bác sĩ kiên trì phẫu thuật cho bệnh nhân suốt 5 giờ dù đang gãy ngón chân
Bác sĩ Song vẫn phẫu thuật cho bệnh nhân dù chân bị thương. (Ảnh: Pear)

Tuy nhiên, theo lịch làm việc, bác sĩ Song phải thực hiện ca phẫu thuật quan trọng cho bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung. Do đó, bác sĩ quyết định vẫn phẫu thuật cho bệnh nhân theo đúng kế hoạch.

“Mặc dù chân bị thương và phải nghỉ ngơi, nhưng bệnh nhân của tôi không thể chờ đợi lâu hơn nữa”, bác sĩ Song chia sẻ.

Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, bà Li, nữ bệnh nhân 59 tuổi, đã rơi nước mắt khi nhìn thấy bàn chân phải của bác sĩ Song cứng đơ vì băng bó. Nghe người thân kể lại sự việc, bà vô cùng xúc động và biết ơn bác sĩ của mình.

Nữ bác sĩ kiên trì phẫu thuật cho bệnh nhân suốt 5 giờ dù đang gãy ngón chân
(Ảnh: Pear)

Trong suốt thời gian bị gãy ngón chân, bác sĩ Song đã thực hiện hơn 30 ca phẫu thuật, chăm sóc cho hơn 100 bệnh nhân. 

“Tôi không thể nghỉ ngơi được. Tôi phải chữa trị kịp thời cho bệnh nhân của mình. Các bệnh nhân của tôi lúc nào cũng trong tình trạng nguy cấp”, nữ bác sĩ chia sẻ với PearVideo sau khi khám cho 61 bệnh nhân trong một buổi sáng.

Bác sĩ Song tâm sự, mẹ của cô từng dạy phải chăm sóc bệnh nhân như đang chăm sóc người thân trong gia đình mình. Chính vì thế, dù có bị đau do gãy ngón chân thì bác sĩ Song vẫn kiên trì ngày ngày khám và chữa cho bệnh nhân.

H.H