Chuối tiêu… tiêu bệnh, tiêu viêm và giải cảm cho bé. 

Liệu các bạn có biết chuối tiêu cũng có công dụng phòng trị cảm mạo? Hãy tham khảo những ý kiến dưới đây để hiểu thêm nhiều công dụng kỳ diệu của chuối tiêu, đặc biệt là đối với phòng trị cảm mạo cho trẻ. Tuy nhiên trước tiên xin bàn sơ qua về một số triệu trứng báo hiệu trẻ mắc bệnh để cha mẹ ứng xử:

Trẻ bỗng nhiên buồn bực bất an, đại tiện khô, sáng dậy mắt có ghèn hoặc chảy nước mắt, hơi thở nặng nhọc, môi khô không còn sáng bóng, sau khi tỉnh ngủ mặt đỏ ửng, hơi thở gấp, lưỡi đỏ, cổ họng sưng đau; khi trẻ xuất hiện những triệu trứng này cha mẹ nên đặc biệt chú ý, đây chính là những triệu trứng mà trẻ phát bệnh.

Công hiệu thần kỳ của chuối tiêu có đốm đen

p6910642a578438154

Gần đây có bác sĩ nhi khoa đưa ra kiến nghị, khi trẻ có triệu trứng cảm cúm phát sốt, hãy cho trẻ ăn mỗi ngày 1 – 2 quả chuối tiêu có đốm đen! So với những loại trái cây khác như táo, lê, nho, dứa… hoạt tính miễn dịch có trong chuối tiêu là nhiều nhất, nhưng chuối tiêu có vết chấm đen có hoạt tính miễn dịch so với chuối tiêu chưa chín mạnh hơn 8 lần!

Hoạt tính miễn dịch giúp giữ ổn định môi trường trong và ngoài cơ thể, giải trừ nguy hại do vi khuẩn xâm nhập, làm tăng lượng bạch cầu, nâng cao sức đề kháng để tăng cường khả năng chống lại mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể, cải thiện công năng của hệ thống miễn dịch, giúp sản sinh ra vật chất TN chống lại loại tế bào khác thường, nâng cao khả năng kháng bệnh để ngăn chặn cảm nhiễm, đặc biệt là phòng chống virus cảm lạnh và cúm xâm nhập cơ thể.

Quá trình virus xâm nhập qua đường bạch huyết

p6910643a242239162

Có nghiên cứu chỉ ra, mỗi ngày trẻ ăn từ 1-2 quả chuối tiêu có thể phòng chống virus cảm lạnh và cảm cúm xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, với những bé còn quá nhỏ đề nghị giảm lượng sử dụng, vì dùng nhiều quá trong một lần sẽ làm bao tử khó chịu. Với trẻ có sức đề kháng yếu có thể áp dụng cách ăn chuối tiêu thường xuyên để phòng bệnh.

Nếu trẻ buồn bực vì mâu thuẫn với những trẻ khác, có thể dùng chuối tiêu giải tỏa

Trong chuối tiêu có loại chất kích thích khiến não bộ sản sinh chất serotonin, loại chất này không những giúp tâm trạng vui vẻ và bình ổn, thậm chí còn giảm đau nhức, giúp giảm bớt hormone gây căng thẳng.

Vì thế nếu trẻ thường xuyên có trạng thái tâm lý không tốt cũng có thể áp dụng cách cho ăn chuối tiêu thường xuyên. Hoặc giả nếu trẻ vì mâu thuẫn với những trẻ khác hoặc vì bị thầy cô phê bình mà tâm lý bất ổn, cha mẹ cũng có thể cho trẻ ăn một quả chuối tiêu, bạn sẽ thấy xuất hiện kỳ tích: tâm trạng của trẻ được cải thiện đáng kể. Nghe nói bọn khỉ có tâm trạng luôn hưng phấn vui thích là có liên quan đến việc chúng thường xuyên được cho ăn chuối tiêu.

give_a_little_baby_kid_gorrila_banana_fun_1280x1024_hd-wallpaper-1579252

Những công dụng kỳ diệu khác

1. Nâng cao sự chú ý:

Nếu trẻ khi ở lớp học trẻ thường xuyên viết bài không tập trung, đừng ngại thường xuyên cho trẻ ăn chuối tiêu. Nghiên cứu khoa học chỉ ra, chuối tiêu giúp tăng trí nhớ, nâng cao sự chú ý cho trẻ.

2. Giải tỏa áp lực:

Nếu trẻ hay có tâm trạng khẩn trương trước khi thi cử hoặc tham gia một hoạt động nào đó, hãy thường xuyên cho trẻ ăn chuối tiêu. Vì kali trong chuối tiêu giúp điều chỉnh nhịp tim giữ thăng bằng, từ đó oxy gửi tới não bộ đầy đủ làm tâm lý bình ổn.

3. Giảm sưng tiêu viêm:

Nếu trẻ bị muỗi đốt có thể dùng một ít chuối tiêu xoa nhẹ ngoài da, có hiệu quả giảm sưng tiêu viêm.

4. Làm ẩm da:

Nếu vào mùa đông da trẻ bị khô nẻ, hoặc mùa hè do thường xuyên ở trong phòng điều hòa làm khô da, có thể dùng chuối tiêu xoa lên hai má rồi rửa sạch bằng nước.

5. Trị ngứa da:

Nếu trẻ bị ngứa da hoặc phù chân do nấm hoặc vi khuẩn gây ra, có thể dùng mặt trong của vỏ chuối còn tươi xoa vào chỗ đau thường xuyên.

6. Phong hỏa nhức răng:

Nếu trẻ vì hỏa vượng làm nhức răng, có thể dùng vỏ chuối tiêu rửa sạch, thêm đường phèn, cho thêm chút nước đem sắc, bỏ cặn uống nước.

7. Giải rượu:

Nếu người lớn say rượu có thể dùng vỏ chuối tiêu sắc với nước rồi cho uống giúp giải rượu rất tốt.

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: