Phụ nữ chúng ta khi bước vào độ tuổi trưởng thành thường xuất hiện tình trạng lão hóa, cho dù bạn đã cố gắng bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng quý giá để hỗ trợ, hoặc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng giúp làm đẹp da, vẫn khó để cải thiện được làn da mặt, hãy chú ý! Đây rất có thể là vi khuẩn trong cơ thể đang quấy phá, cũng chính là cảnh báo đường ruột đang bị thoái hóa nghiêm trọng!

Cuộc sống bận rộn của con người hiện đại ngày nay, cho dù không tăng ca vì công việc, thì cũng tụ tập cùng bạn bè, một khi có hẹn là dễ kéo dài đến khuya muộn, tình trạng không được nghỉ ngơi kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới giờ giấc sinh hoạt ngủ nghỉ bình thường từ đó ảnh hưởng tới tuổi thanh xuân, thậm chí còn làm bạn bị lão hóa sớm!

Ngoài ra, cũng bởi con người hiện đại chúng ta ngày càng ngủ muộn, sẽ ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa, làm cho độc tố đều lưu lại trong cơ thể, khi độc tố không thể kịp thời được bài tiết ra, thậm chí còn bị đường ruột hấp thụ lại, sẽ làm cho sắc da tối sạm, sinh ra vết thâm nám, hôi miệng… Điều này không những làm vẻ bề ngoài của chúng ta thiếu sức sống, mà có khi kinh khủng hơn là trông già đi đến 10 tuổi so với thực tế, nếu muốn mình có một khí sắc trẻ trung, cách duy nhất là hãy tích cực chăm sóc tốt đường tiêu hóa, mới có thể giải quyết được tận gốc vấn đề!

Theo Giáo sư Đại học Toyama, “Trạng thái của đường tiêu hóa, sẽ biểu hiện lên khuôn mặt.” Chức năng đường tiêu hóa của bạn hoạt động tốt, quá trình trao đổi chất bình thường, sẽ biểu hiện bạn có một làn da thật sự sáng bóng và đàn hồi từ trong ra ngoài. Ngược lại, nếu như đường tiêu hóa có vấn đề, da sẽ bị khô, không săn chắc, tích nước, có người thậm chí sắc mặt còn xám xịt hay vàng nhạt, ngoài ra, vấn đề trực tiếp nhất do đường ruột suy thoái đem lại là táo bón, càng làm cho da xuất hiện phản ứng dị ứng, tình trạng này được gọi là “ bệnh da liễu do nội tiết (dermadrome)”.

nan-mun-trung-ca
Hãy cẩn trọng, khi đường tiêu hóa không tốt do độc tố tích tụ lâu ngày sẽ xuất hiện các vấn đề toàn thân như trao đổi chất kém, dị ứng theo chu kỳ, mụn trứng cá, táo bón !

Vậy rốt cuộc đường tiêu hóa khỏe mạnh có tầm quan trọng như thế nào? Đường tiêu hóa là cơ quan tiêu hóa và miễn dịch lớn nhất của cơ thể, có khoảng gần 70% tế bào miễn dịch đều tập trung trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, đây là cơ quan không chỉ chịu trách nhiệm về vấn đề tiêu hóa của cơ thể, mà còn chịu trách nhiệm về sự hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể.

Thứ hai, số lượng vi khuẩn trong đường tiêu hóa là cố định, khi số lượng hại khuẩn vượt quá số lượng lợi khuẩn, sẽ làm mất cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn, không những làm cho đường tiêu hóa không thể hấp thu hết các chất dinh dưỡng, mà còn làm cho đường ruột không thể các độc tố ra ngoài cơ thể, từ đó dẫn tới độc tố sẽ dịch chuyển tới các cơ quan khác trong cơ thể, gây ra tình trạng mất cân bằng.

can bang loi hai

Do đó, nếu thói quen sinh hoạt không điều độ kéo dài, sẽ làm cho quá trình thải độc của đường tiêu hóa không được thực hiện tốt, dẫn đến sự trao đổi chất chậm, chức năng giải độc giảm, do đó làm cho số lượng lợi khuẩn trong đường ruột giảm còn hại khuẩn lại phát triển, dẫn tới tình trạng da dễ bị dị ứng, mụn nhọt, eczema…

Ngoài ra, đường tiêu hóa bất ổn ảnh hướng tới số lần đại tiện, gây ra vấn đề táo bón. Bạn đừng nghĩ rằng táo bón không có liên quan tới làn da, ngoài việc làm cho sắc mặt xám xịt xuất hiện vết thâm nám, táo bón cũng làm cho các loại chất độc hại nhanh chóng tích tụ lại trong đường ruột, lâu dần chức năng tự chủ thần kinh bị kém đi, nghiêm trọng thậm chí còn ảnh hưởng tới tuần hoàn máu ở da.

Muốn cứu vãn tình hình, hãy làm đẹp từ bên trong để mang lại cho bạn làn da tươi trẻ lâu dài.

Bạn không bao giờ nghĩ tới hậu quả của thói quen sinh hoạt nghỉ ngơi không theo quy luật lại nghiêm trọng như vậy phải không? Muốn cải thiện thói quen này, mặc dù là rất khó, trong thời gian ngắn không thể lập tức thực hiện được, nhưng ngược lại bạn có thể bắt đầu điều chỉnh từ điều nhỏ nhặt nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống, ví dụ như lượng thức ăn trong các bữa phải hợp lý, ăn 3 bữa đúng giờ giấc, ăn ít dầu mỡ, ít muối, ít đường, hấp thu tăng cường lượng chất xơ.

che do an

Ngoài ra, nếu chất cặn bã trong đường tiêu hóa không thể bài tiết ra ngoài, cho dù bạn có uống bao nhiêu loại collagen để làm đẹp cũng vô dụng, không thể giúp làn da thay đổi tốt đẹp hơn, bổ sung lợi khuẩn trong đường ruột chính là bước đầu tiên giúp bạn nuôi dưỡng đường ruột và làm đẹp da.

Vấn đề ung thư đường ruột ở các quốc gia Âu Mỹ không tăng nhanh bất thường như ở các quốc gia châu Á, điều này có liên quan mật thiết tới thói quen sinh hoạt ăn uống hằng ngày. Quan sát trên giá khu vực để đồ ăn uống ở trong siêu thị của các quốc gia tiên tiến ở Châu Âu chúng ta có thể thấy, hầu như nhãn hiệu các loại sữa chua chiếm vị trí đa số, thậm trí còn nhiều hơn gấp mấy lần so với các loại sữa tươi, đại đa số những người nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe đều coi việc dùng sữa chua với họ như việc uống nước hằng ngày.

sua chua

Các chuyên gia tiêu hóa hàng đầu của Nhật Bản đều khuyến khích mọi người mỗi ngày nên tăng cường bổ sung lợi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng sữa chua.

Lợi khuẩn có trong sữa chua có thể sống trong đường ruột từ một đến hai tuần, để hỗ trợ nhu động đường ruột, tăng cường loại bỏ độc tố, khi cơ thể có thể loại bỏ cặn bã và độc tố, thân thể mới được nhẹ nhàng, da mới có thể đẹp lên, con người tự nhiên sẽ trở nên xinh đẹp hơn, vì vậy sữa chua rất thích hợp để sử dụng hàng ngày cho những người không thể lập tức cải thiện tình trạng ăn uống sinh hoạt không điều độ của mình.

Nhưng có một điều chú ý dó là, sữa chua được sản xuất trong công nghệ tiệt trùng ở nhiệt độ thấp, nên sau khi mở hộp nên lập tức sử dụng hết, ngoài bữa sáng, 2 bữa ăn còn lại hoặc ban đêm đều có thể sử dụng sữa chua làm bữa ăn nhẹ, để có thể chăm sóc đường tiêu hóa của bạn vào bất kỳ lúc nào, có một đường tiêu hóa khỏe mạnh, mới có thể giúp bạn có được khuôn mặt rạng ngời, mới giúp khuôn mặt bạn nói lời tạm biệt triệt để với lão hóa da mặt !

 Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch

Xem thêm: 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể mệt mỏi, kiệt sức bạn không nên chủ quan

Từ Khóa: