Mỗi đứa trẻ chào đời đều có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, song có lẽ ít em bé nào hạnh phúc vì được sinh ra đến mức ăn mừng như bé Sullivan, Mỹ. Ngay khi chui ra từ bụng mẹ, cậu bé đã cười tươi, giơ thẳng hai tay hai chân như thể vui mừng vì được đến với thế giới. 

Khoảnh khắc bé sơ sinh vươn mình, cười tươi khi chào đời
Giây phút Sullivan chào đời dang rộng tay chân, mỉm cười chào thế giới (ảnh: People).

Chia sẻ với People, chị Taylor – mẹ của Sullivan cho biết, trước khi lâm bồn, cô cùng chồng rất lo lắng. Ngày dự sinh rơi vào khoảng giữa tháng 3 nhưng khi huyết áp Taylor lúc này lên quá cao. Các bác sĩ khuyến cáo thai phụ có thể vượt cạn sớm hơn một tuần. “Chúng tôi về nhà với tâm trạng hoảng loạn. Tôi vẫn chưa chuẩn bị xong”, Taylor nhớ lại.

Khoảnh khắc bé sơ sinh vươn mình, cười tươi khi chào đời
Ngày 5/3, Taylor nhập viện mà cổ tử cung vẫn chưa mở. Trước đây, thai phụ từng sinh mổ nên các bác sĩ lo sợ cô sẽ gặp nguy hiểm nếu đẻ thường. (Ảnh: People)

Đến ngày 8/3, cổ tử cung Taylor chỉ mở thêm 4cm. Không còn cách nào khác, để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con, các bác sĩ tiến hành mổ bắt con. “Đó là một quá trình dài và khó khăn nhưng đầy cảm xúc”, Taylor xúc động nhớ lại.

Ca mổ diễn ra vô cùng khó khăn. Tử cung của Taylor có rất nhiều mô sẹo khiến em bé bị kẹt bên trong. May mắn, nhờ sự cố gắng của y bác sĩ, Sullivan ra đời an toàn lúc 23h24 đêm 8/3. Em bé cười tươi và duỗi thẳng chân tay như thể ăn mừng được đến với thế giới.

Khoảnh khắc bé sơ sinh vươn mình, cười tươi khi chào đời
“Lúc còn ở trong bụng tôi, con vẫn hay ngọ nguậy. Tôi thường nói với con rằng khi ra ngoài, con sẽ có nhiều chỗ hơn để chơi đùa. Thật nhẹ nhõm. Chúng tôi đã rất lo lắng” – Taylor tâm sự (ảnh: People).

Hiện mẹ con Taylor đã xuất viện. Bà mẹ cho biết: “Thằng bé rất ngoan, ngọt ngào và điềm tĩnh. Anh chị rất yêu và lúc nào cũng muốn bế em”.

Khoảnh khắc bé sơ sinh vươn mình, cười tươi khi chào đời
Biểu cảm đáng yêu của Sullivan (ảnh: Shockley Photography).

H.H