Lấy nhau đã 10 năm, 4 lần mang thai nhưng đến bây giờ vợ chồng chị Linh (36 tuổi, Tp. HCM) mới được hưởng niềm hạnh phúc khi ôm con trai bé bỏng chào đời khỏe mạnh. 

Theo VnExpress, sau khi kết hôn, cặp vợ chồng trẻ hào hứng, chờ đợi từng ngày để gặp mặt con đầu lòng nhưng khi thai 29 tuần thì chết lưu. Mang thai lần hai được vài tuần, chị Linh gây mê mổ ruột thừa, phải bỏ thai lần nữa. Đến lần thứ ba, vợ chồng chưa kịp vui mừng thì phát hiện bé bị suy hô hấp, mất sau đó ba ngày.

Ba lần không giữ được con, đến lần thứ tư, vợ chồng chị luôn sống trong lo sợ vì người mẹ có thai kỳ nguy cơ cao, có thể mất thai lần nữa. Tuần thứ 35, các bác sĩ phát hiện chị bị nhau tiền đạo, nhau cài răng lược nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Câu chuyện người mẹ nghị lực ở Tp.HCM suốt 10 năm kiên trì, mang thai 4 lần mới sinh được đứa con khỏe mạnh
Vợ chồng chị Linh hạnh phúc đón con chào đời sau 10 năm trông chờ. (Ảnh: VnExpress)

Ngày 24/5, các bác sĩ bệnh viện Hạnh phúc, đã mổ bắt con cho sản phụ Linh ở tuần thai thứ 37. Kíp mổ đã phẫu thuật lấy thai nhưng không bóc tách bánh nhau để tránh làm mất máu, tổn thương tử cung mẹ. Bé trai chào đời khỏe mạnh, khóc to trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Chồng chị Linh chia sẻ trong xúc động, đây là thời điểm hạnh phúc nhất từ trước đến nay trong cuộc đời anh. Thành đạt trong sự nghiệp nhưng chỉ đến khi được nhìn ngắm, ẵm bồng sinh linh bé bỏng, anh mới cảm nhận hết những niềm vui thiêng liêng nhất.

Chị Linh luôn biết ơn người chồng đã kề vai sát cánh trên chặng đường gian nan cam go đã qua: “Nhiều lúc vợ nản, mệt mỏi, xuống tinh thần, anh luôn là người bên cạnh động viên vợ cố gắng, chăm lo cho vợ chu đáo”, chị Linh bùi ngùi.

H.H