Sau 1 năm bé sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng (Tp. HCM) được chữa trị thoát vị rốn lớn hơn 10cm và phục hồi ngoạn mục, ba mẹ cùng bé tới bệnh viện để tái khám và chia sẻ sự biết ơn đối với đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Ngày 2/8, báo Sức khỏe Đời Sống đăng tải câu chuyện và những lời cảm ơn chân thành được bố mẹ bé T là anh Nguyễn Đ. T. – ba của bé T. gửi đến bệnh viện và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã trực tiếp điều trị cho bé.

Nội dung bức tâm thư như sau: “Hơn 1 năm trước, con vừa lọt lòng tại Bệnh viện Từ Dũ đã phải chuyển ngay đến Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố do đã biết tật bẩm sinh từ trong bụng mẹ và được hội chẩn tiền sản trước đó với ekip Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố. 

Khi con sinh ra đã có một khối thoát vị rốn khá to, lớn hơn 10cm, gan và ruột sa ra ngoài thành bụng phập phều qua lỗ rốn. Ngay khi vừa chuyển viện, con lập tức được hội chẩn và phẫu thuật 1 thì trong 24h sau sinh, sau đó con được chăm sóc tại khoa hồi sức sơ sinh, rồi qua khoa sơ sinh.

Những tháng ngày tiếp theo là thời gian của cả bố mẹ và con thấy dài vô tận. Nhưng với sự quyết tâm của y bác sĩ cùng con và gia đình, sau 14 ngày điều trị tại bệnh viện con xuất viện với một cái bụng lành lặn, vết mổ lành ngày càng tốt. Tuy nhiên, ngoài tình trạng thoát vị rốn chứa ruột và gan thì còn tình trạng tim mạch là còn ống động mạch và Thông liên nhĩ khiến bố mẹ và con đều đều phải tới bệnh viện. Thời gian gần đây tái khám các tình trạng đó đã ổn định. Điều này thực sự tất cả là nhờ đội ngũ y bác sĩ tại đây hết lòng yêu thương chăm sóc, tận tình cứu chữa.

Nay con đã một tuổi, được lớn lên và khỏe mạnh như bao đứa trẻ lành lặn khác. Cả nhà con mừng rỡ không biết nói gì hơn. Chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong đó có các cô bác khoa Phẫu Thuật, BS Lan khoa Hồi Sức Sơ Sinh và các cô bác khác hiện tại không nhớ tên…”

Trao đổi trên báo Petrotimes, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ, hơn 1 năm trước, bé lọt lòng tại Bệnh viện Từ Dũ được chuyển ngay đến Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng có khối thoát vị rốn khá to.

Bé lập tức được hội chẩn và phẫu thuật ngay khi vừa được chuyển viện, sau đó được chăm sóc tại khoa hồi sức sơ sinh, rồi qua khoa sơ sinh. 14 ngày sau, bé xuất viện với cái bụng lành lặn, vết mổ lành ngày càng tốt. Hiện nay, bé đã một tuổi và phát triển khỏe mạnh như bao trẻ lành lặn khác.

Bé trai trước khi được phẫu thuật. (Ảnh: petrotimes).

TS-BS Hồ Tấn Thanh Bình, BV Nhi đồng TP thông tin, trường hợp của bé cũng là thành công của việc phối hợp sản nhi trong việc can thiệp những dị tật bẩm sinh cần được can thiệp sớm. Việc phối hợp vậy sẽ giúp cho việc can thiệp điều trị thuận lợi hơn và tránh mất những khoảng thời gian quý báu.

Theo BS Bình cũng khuyến cáo khi mang thai các bà mẹ nên thăm khám thường xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của thai nhi.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||338843896__

Ad will display in 09 seconds