Theo Nine News, Shannon Hubbard, 25 tuổi sống ở Sunshine Coast, Queensland, Úc đã quyết định cấy vòng tránh thai để kế hoạch hóa. Tuy nhiên, 3 ngày sau, Shannon bị chảy máu không ngừng và phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, ngày 22/3, Shannon Hubbard đi cấy vòng tránh thai. Sau khi thực hiện thủ thuật, cô thấy mình bị chảy máu vùng kín. Tuy nhiên, Shannon nghĩ đó là tác dụng phụ nên chủ quan. Hơn nữa, do quá bận với việc chăm sóc 3 đứa con nhỏ nên Shannon đã không để ý tới tình trạng sức khỏe của mình.

Đến khi Shannon thấy tình trạng chảy máu ngày một nghiêm trọng, cô mới bắt đầu lo lắng. “Khi thấy máu chảy không ngừng, tôi bắt đầu suy nghĩ đến chuyện tồi tệ hơn”, chị Shannon chia sẻ với Daily Mail.

Bà mẹ trẻ bị vô sinh, suýt tử vong do cấy vòng tránh thai sai vị trí
Shannon bị mất máu nghiêm trọng, suýt tử vong (ảnh: Nine News).

Cô bị mất ý thức và được người nhà đưa vào phòng cấp cứu khẩn cấp. Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây chảy máu là do vòng tránh thai được cấy sai vị trí. Sau khi được các bác sĩ tháo vòng tránh thai ngăn làm tổn thương đến tử cung, nhưng mọi chuyện không mấy khả quan.

Bà mẹ trẻ bị vô sinh, suýt tử vong do cấy vòng tránh thai sai vị trí
Shannon phải trải qua một cuộc phẫu thuật để chèn ống dẫn gắn bong bóng nhằm giúp máu ngưng chảy (ảnh: Shutterstock).

Sau 3 cuộc phẫu thuật, Shannon tiếp tục được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt để truyền 17 túi máu. Các bác sĩ tưởng rằng cô sẽ chết sau khi trải qua cuộc phẫu thuật thứ ba. Họ đã rất cố gắng để giữ được tính mạng cho Shannon. Các biến chứng của việc cấy tránh thai sai vị trí đã khiến tử cung của Shannon tổn thương nghiêm trọng, cô có rất ít cơ hội để mang thai lần nữa.

Bà mẹ trẻ bị vô sinh, suýt tử vong do cấy vòng tránh thai sai vị trí
“Tôi gần như không thể có con nữa. Nếu biết sự việc thành ra thế này, tôi đã không làm như vậy”, Shannon nói.

Sau 9 ngày điều trị, Shannon Hubbard đã được ra viện và không ngừng kêu gọi phụ nữ: “Nếu muốn cấy vòng tránh thai, trước hết, bạn cần thảo luận với bác sĩ về những rủi ro có thể xảy ra và luôn đảm bảo chắc chắn vòng tránh thai được cấy phù hợp và cẩn thận”.

Cô sẽ không kiện cơ sở y tế đã cấy vòng cho cô, đơn giản Shannon chỉ muốn đảm bảo rằng nó không xảy ra với bất cứ ai khác.

H.H