Ung thư là cơn ác mộng của nhiều người nhưng thực ra đây là bệnh gần như có thể phòng tránh được nếu bạn sớm hành động trong quá khứ. Nhờ vào một lối sống lành mạnh, hợp lý cả về mặt thể chất lẫn tinh thần hôm nay, ung thư sẽ tránh xa bạn trong tương lai.

Vậy nên tại sao bạn không tấn công ung thư trước khi để ung thư tấn công bạn? Tiến sĩ Dwight McKee là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư đã đưa ra 5 lối sống đơn giản mà theo ông, một người đã biến việc chiến đấu với ung thư thành công việc của đời mình, lại đầy sức mạnh.

1. Giải quyết căng thẳng

Căng thẳng không chỉ gây khó chịu về mặt tinh thần mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Căng thẳng kéo dài được chứng minh là làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây viêm-một chất đốt tạo ung thư, theo Tiến sĩ McKee. Thiền định, yoga, picnic, leo núi là những giải pháp có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

2. Vị tha

Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy những hành động tình nguyện, hành động vị tha sẽ đẩy mạnh chức năng hệ miễn dịch. “Điều cần thiết để có một sức khỏe tốt là tham gia vào một số việc về cơ bản là đáng làm” Tiến sĩ Mckee nói “và một trong những hành động đáng làm nhất là giúp đỡ người khác”.

3. Cẩn trọng với mốc

“Mycotoxin aflatoxin được tìm thấy trong mốc nằm trong số những chất gây ung thư nhất được biết đến”, Tiến sĩ Mckee cho biết. Đối với những thực phẩm mốc tốt nhất bạn không nên ăn ngay cả khi đã qua chế biến, vì độc tố trong mốc rất bền vững với nhiệt độ cao.

4. Tập thể dục vừa phải

Theo một nghiên cứu từ trường đại học Nebraska thì đến phòng tập gym có thể tạo nên những thay đổi ở hệ thống miễn dịch, giúp bạn phòng ung thư.

Tập thể dục giúp cơ thể luôn đạt được trạng thái sung mãn. Tuy nhiên bạn chỉ nên tập vừa phải, không tập nặng hay quá sức nếu không sẽ phản tác dụng.

5. Bổ sung loại vitamin này

Có thể bạn đã từng nghe rằng vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe xương. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã nâng tầm sức mạnh của vitamin “mặt trời”.

Thực tế vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với nhiều khía cạnh của sức khỏe, trong đó bao gồm cả việc giảm nguy cơ ung thư.

Tuy quan trọng là vậy, nhưng việc bổ sung vitamin D cho cơ thể lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài để “lấy” vitamin D từ ánh sáng mặt trời, đặc biệt là vào mùa hè (khoảng 10-15 phút ở ngoài trời lúc giữa ngày). Với mùa đông khi ánh sáng mặt trời yếu hơn, có lẽ bạn sẽ cần thêm vitamin D trong thực phẩm như trong cá béo.

Bản thân việc phòng ung thư không quá khó, nhưng khó khăn lại nằm ở chính bản thân bạn. Liệu bạn có hành động ngay hôm nay để ung thư tránh xa bạn trong tương lai?

Đại Hải

Theo Men’s Health

Xem thêm:


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.