Mới đây, học sinh trường Tiểu học Jacksboro thuộc bang Tennessee, Hoa Kỳ đã rất vui mừng đón nhận những suất ăn miễn phí trong suốt một năm, nhờ vào tấm lòng của các giáo viên và cặp đôi nhà hảo tâm, ca sỹ Jennifer Lopez và cựu cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez.

Cô Brooke Goins, một giáo viên 21 tuổi của trường tiểu học Jacksboro, đã kể lại việc một học sinh hỏi cô rằng: “Khi nào thì cô giáo hay bỏ thức ăn vào ba lô cho con sẽ lại tới ạ?”.

Đứa trẻ đang nói về cô giáo cố vấn tâm lý của trường. Bài đăng hôm 2/10 của Goins trên Facebook cá nhân cho biết, cậu bé đã rất mong chờ cô giáo ấy đến vì “nhà con hết đồ ăn mất rồi, con muốn có thêm một chút nữa cô ạ”.

Goins không biết về lịch trình của cô cố vấn tâm lý vì trường đang có một tuần nghỉ. Vậy là cô Goins bắt đầu tìm hiểu xem cậu bé thích những món gì.

“Tôi hỏi cậu bé liệu mì ống hay bánh quy có phải là món khoái khẩu của con không, cậu bé đều nói không. Tôi lại hỏi thế mỳ Spaghetti-o’s, cậu bé cười toe toét và nói với tôi rằng nhà cậu không có món đó”, Goines chia sẻ trên mạng. “Sau đó, cậu bé nhìn tôi và nói: “Những sợi mì o’s giống thế này (vừa nói cậu bé vừa làm vòng tròn nhỏ bằng những ngón tay) không có ở nhà em đâu. Khi có chúng, em sẽ cảm thấy ấm lòng và ngủ ngon hơn ạ”‘.

Mỳ Spaghetti-o’s (ảnh minh họa: How Sweet Eats).

Goins cho biết đã rất lâu rồi, cô ấy không phải trải qua cơn đói giống như vậy và bật khóc trước mặt 20 học sinh. Không có đứa trẻ nào đáng bị đói cả.

Cô Goins chia sẻ với báo chí (ảnh: The BL).

Vì vậy, Goins đã tìm kiếm một nhóm giáo viên cùng nhau giúp đỡ cậu bé. Các thầy cô đã góp tiền lại để dành tặng cậu bé đáng yêu một ít mỳ Spaghetti-o’s.

Cô giáo 21 tuổi này tâm sự rằng cô công bố bài đăng của mình không phải để được khen ngợi, mà cô muốn các giáo viên nên quan tâm đến học sinh của họ nhiều hơn nữa. Cô nói rõ rằng các giáo viên thường dành tiền riêng của mình mua đồ dùng học tập để các con có đủ những gì cần thiết cho thành công, thực phẩm của ngày hôm đó cũng vậy.

Cô Goins cùng các đồng nghiệp đã mở một phòng bếp trong khuôn viên trường học. Họ cũng kêu gọi các nhà hảo tâm có thể gửi đồ tới phòng này của trường để hỗ trợ các học sinh.

Đồ ăn trong gian bếp các thầy cô dành tặng cho học sinh (ảnh: The BL)/

Sau khi câu chuyện của cô được lan tỏa, cặp đôi ca sỹ Jennifer Lopez và cựu cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez, hiện đang đồng sở hữu một cửa hàng ăn uống thuộc chuỗi cửa hàng của Tiller & Hatch, đã hào phóng đứng ra tài trợ thực phẩm trong vòng một năm cho trường của cô.

Cặp đôi ca sỹ Jennifer Lopez và cựu cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez (ảnh:Getty Images).

Nhờ Lopez và chồng chưa cưới Rodriguez, học sinh tại trường tiểu học Jacksboro sẽ không cần lo lắng về thức ăn trong năm tới nữa.

Cô Goins đọc thư của cặp đôi nhà hảo tâm trong khi các học sinh vui mừng phụ giúp vận chuyển những phần quà (ảnh: The BL).

Lopez đã đăng một video về cuộc trò chuyện của cô và Rodriguez với cô trò Goins trên tài khoản Instagram cá nhân vào ngày 23/10.

Lopez chia sẻ với mọi người rằng mẹ cô là cũng một giáo viên, và cặp đôi rất cảm động khi nhận được lời kêu gọi.

“Khi chúng tôi biết được thông tin về các học sinh và giáo viên tuyệt vời tại trường Tiểu học Jacksboro, chúng tôi hiểu rằng họ đang cần sự giúp đỡ của chúng tôi”, Lopez viết.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Nghĩ cho người khác trước, không lo mình bị thiệt

videoinfo__video3.dkn.tv||08b891698__

Ad will display in 09 seconds