Đó là đêm tuyệt vời của Mary Szumla, một nữ sinh mắc hội chứng Down tại trường trung học Grand Island ở New York, Mỹ. Tự tin thể hiện điệu nhảy quê nhà, cô được bạn bè bầu chọn là “Nữ hoàng về quê hương”.

Mary Szumla 18 tuổi bị mắc hội chứng Down. Cô gái đặc biệt đã có một đêm tuyệt vời tại trường trung học Grand Island (New York, Mỹ) khi được các bạn bình chọn là “Nữ hoàng về quê hương” với số phiếu cao đáng ngạc nhiên. “Thật không thể tin được, có 235/240 học sinh cuối cấp bỏ phiếu cho Mary”, giáo viên Melissa Kosmoski chia sẻ trên WGRZ.

Mary là một nữ sinh theo diện giáo dục đặc biệt nhưng điều đó đã không thể trở thành rào cản đối với cô gái.

Sebastian Melendez, người được bầu chọn làm “Vua về quê hương” trong đêm tiệc cho hay, anh ấy biết Szumla ba năm qua và anh rất vui vì danh hiệu mới của cô ấy.

“Szumla có một tinh thần lạc quan, với một nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt khi tiếp xúc với người đối diện. Bạn luôn cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh cô ấy”, Melendez trải lòng.

Ảnh: Wgrz.

Mẹ của Mary, bà Jennifer Szumla vô cùng tự hào về các học sinh ở trường Grand Island, vì các em được “yêu thương và chăm sóc”. Hành động bầu chọn cho Mary thể hiện tấm lòng biết sẻ chia và cảm thông với những người bạn thiệt thòi của các học sinh này.

Thuỷ Chi

Theo The BL

Video xem thêm: Hành trình tìm về nơi nguyện ước

videoinfo__video3.dkn.tv||641a6e54e__

Ad will display in 09 seconds