Nhìn cơ thể của các vận động viên biến dạng, thay đổi vì miệt mài theo đuổi đam mê và sự nghiệp mà không khỏi xót xa: thì ra, để có được thành công, họ đã phải trải qua biết bao khổ luyện và gian khó…

Khi các bộ phận trên thân thể bị biến dạng tới mức đáng sợ

Năm ngoái, vận động viên chèo thuyền Alex Gregory, người từng hai lần giành được huy chương vàng trong mùa thi Olympic về bộ môn chèo thuyền, đã đăng tải bức ảnh chụp lại đôi bàn tay của anh trên tờ New York Times. Được biết, Alex Gregory cùng nhóm bạn đã phá vỡ kỉ lục thế giới khi chèo thuyền hết 965km, từ Na Uy tới một hòn đảo cách Iceland 600km. Sau chuyến hành trình, bàn tay của Alex Gregory gần như biến dạng hoàn toàn do đeo găng tay chèo thuyền trong thời tiết lạnh giá và ẩm ướt.

Pawel Poljanski là tay đua xe đạp người Ba Lan, cách đây không lâu anh cũng từng đăng tải lên mạng xã hội bức ảnh đôi chân cháy nắng, nổi gân chằng chịt của mình. Pawel Poljanski cho hay, sau 16 chặng đua, tương đương khoảng 2.829km đạp xe thì đôi chân của anh đã trở nên như thế.

Để trở thành ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, Cristiano Ronaldo đã phải khổ luyện vô cùng gian khó, đến mức, đôi chân của anh bị nổi cơ bắp cuồn cuộn và chằng chịt gân guốc, chưa kể, cơ thể anh còn phải chịu nhiều rất chấn thương do luyện tập và thi đấu. Hẳn người hâm mộ chàng cầu thủ Bồ Đào Nha vẫn không thể quên hình ảnh thần tượng của mình bật khóc nức nở khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2013. Đằng sau thành công của anh có lẽ không chỉ là nước mắt, mà còn là những cái giá còn đắt hơn nữa.

Nữ hoàng điền kinh Trung Quốc Quách Bình cũng phải chịu nỗi đau đớn về thể xác không hề nhỏ khi đôi bàn chân của cô bị biến dáng. Sau 6 năm khổ luyện, 10 năm thi đấu, hai ngón chân cái của Quách Bình bị gãy xương và bẻ quặp sang một bên trông vô cùng đáng sợ. Dù đã cố gắng chạy chữa nhưng đôi chân của Quách Bình không có tiến triển khả quan, giờ đây cô phải sống với đôi chân gần như tàn phế của mình.

Hay như đôi chân của những vũ công ballet cũng đáng sợ không kém. Bạn có biết, đằng sau những vũ điệu duyên dáng, uyển chuyển trên sân khấu mà bạn thường tán dương, ngưỡng mộ là biết bao nước mắt, mồ hôi và cả máu của họ. Khi cởi bỏ đôi giày vải ra, đôi chân của họ thật đáng thương biết nhường nào!

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”…

Có một loài hoa tượng mang sắc thắm đỏ tươi, đằm thắm, hương thơm nồng nàn và ngọt ngào, đó chính là “hoa hồng”. Hoa hồng đẹp là thế, ngọt ngào là thế nhưng hồng nào cũng có gai, giống như thành công và hạnh phúc mà con người đạt được, tất cả đều cần trải đắng cay, khó nhọc. Thế nhưng, đôi khi chúng ta chỉ nhìn được sự hào nhoáng của thành công, mà quên mất rằng đằng sau đó là biết bao nước mắt…

Hồng nào cũng có gai, giống như thành công và hạnh phúc, tất cả đều cần trải đắng cay, khó nhọc. (Ảnh: hoahong.ync)

Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy những tấm huy chương vàng Olympic của những vận động viên hàng đầu thế giới nhưng không nhìn thấy những tháng ngày vất vả, ngày đêm miệt mài luyện tập đến chai sạn tay, biến dị chân của họ.

Chúng ta chỉ nhìn thấy những giải thưởng danh giá, cùng những tràng pháo tay, tán dương các nghệ sĩ trên sân khấu, nhưng lại không biết rằng thân thể họ chằng chịt những vết thương, bàn chân họ đang rỉ máu.

Bởi lẽ, đường đến vinh quang cần đi qua muôn trùng sóng gió. (Ảnh: cafeland)

Quả vậy, trên đời này không hề có chuyện một bước lên tiên. Mọi thành công và phần thưởng, chỉ dành cho những ai nỗ lực cố gắng hết mình. Những người thành công, cũng như tất cả mọi người, họ đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, bình thường, bởi lẽ, đường đến vinh quang cần đi qua muôn trùng sóng gió.

Nguồn ảnh: bestie.vn

Thiện Nam