Gần đây có một cô gái chia sẻ, khi đi ra cửa hàng tiện lợi mua đồ lúc 3 giờ sáng, cô dừng xe bước vào cửa hàng thấy không có người, công nhân thì ở trong nhà kho, còn nhân viên bán hàng thì nằm gục trên bàn giống như đã ngủ rồi, bên cạnh còn có suất cơm chưa ăn hết.

Tuy cô rất ngại nhưng vì bụng đang rất đói nên quyết định đi vào. Âm thanh “Leng keng” của cánh cửa điện lúc mở ra đánh thức nhân viên cửa hàng, nam thanh niên giống như bị điện giật nhảy dựng lên, bước nhanh về phía quầy hàng rồi vội vàng nói với cô: “Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi, tôi không biết có khách hàng ghé thăm.”

Cô gái nói: “Không sao, tôi không để ý đâu”. Sau khi chọn đồ và tính tiền xong, nhân viên cửa hàng đưa cho cô những hàng hóa và lễ phép nói lại một lần nữa: “Thật sự rất xin lỗi”. Thế là cô đã làm một việc khiến chàng trai vô cùng xúc động…

▼Cô gái tiến tới tủ lạnh cầm một lon nước tăng lực đến quầy tính tiền.

nhan vien cua hang

Tính tiền xong cô quay người đi, nhân viên cửa hàng nhắc: “Cô quên đồ uống”, cô liền trả lời: “Đó là dành cho anh, trông anh hình như rất mệt mỏi, anh vất vả quá.”

Vừa mới nói xong, người nhân viên này bật khóc khiến cô gái rất lo lắng nói một câu “Rất xin lỗi” rồi vội vàng rời đi.

Cô gái chia sẻ trên mạng, có thể trước kia anh nhân viên bị khách hàng tố cáo, vì vậy sợ hãi bị khách hàng tố cáo lần nữa, cũng có thể là hành động này đã khiến anh cảm động.

Rất nhiều người trên mạng sôi nổi nhắn lại: “Bạn thật là một người tốt”, “Tặng đồ uống thật ấm áp”, cũng có người chia sẻ chính mình đã từng đi làm ca đêm rất vất vả, hi vọng mọi người sẽ thông cảm.

Cho dù như thế nào, hành động của cô gái thật sự rất thân thiện khiến cho người có cảm giác trái tim được sưởi ấm…

Huy Hoàng

Xem thêm: