Sống trong một khu vườn rộng 140m2 với đủ loại cây cối, hàng ngày cần mẫn chăm sóc và ngắm nhìn những bông hoa nở rộ. Đó là cuộc sống hạnh phúc của cô Chen Yingying, đến từ Ôn Châu, Trung Quốc. 

Trước đây, cô Chen từng là một doanh nhân với lịch làm việc bận rộn nhưng cách đây hơn 15 năm, cô đã chuyển đến sống trong khu biệt thự ở quận Tùng Giang, ngoại ô Thượng Hải cùng đàn chó cưng.

Năm 2003, dịch Sars đổ bộ khiến cô Chen lo rằng mình không thể nuôi động vật trong thành phố; bởi vậy cô đã tìm một ngôi nhà ở ngoại ô. Vừa hay căn biệt thự 3 tầng với vườn rất rộng, phù hợp với nhu cầu của Chen, giá ngày đó là 600.000 tệ (khoảng 2 tỷ đồng).

Toàn bộ biệt thự rất rộng, khoảng 200m2, trong đó khu vườn đã chiếm 140m2

Khoảng không dành cho cây cối của cô Chen được chia làm 3 phần. Khu vườn phía trước rộng khoảng 30m2, đằng sau có mảnh vườn lớn 100m2 và một nhà kính nhỏ ở trên tầng. Toàn bộ thiết kế, cũng như các loại cây trồng trong vườn đều được cô Chen lựa chọn tỉ mỉ.  

     

Cô Chen chia sẻ khi còn nhỏ, cô được sống trong căn nhà kiểu biệt thự của bà ngoại. Đó là lý do vì sao cô thích không gian sống này, nó gợi nhớ lại ký ức tươi đẹp nhất trong cuộc đời cô. 

Có một bà cụ 90 tuổi sống gần đó rất thích khu vườn của cô Chen. Khi đi ngang qua, bà sẽ đứng trước cửa nhìn ngắm, cô Chen nghĩ cụ bà giống như bà ngoại của mình vậy. Nếu gặp bà cụ, cô sẽ mời bà vào nhà cùng uống trà nhưng đôi khi bận rộn cắt tỉa cành, chăm sóc cây ở khu vườn sau nên cô không để ý sự xuất hiện của cụ. 

Bởi vì cụ bà thường đứng ngắm rất lâu, nên cô Chen đã chu đáo đặt một chiếc ghế dài ở cửa để cụ bà có thể ngồi nghỉ chân nếu mỏi. Thật bất ngờ, cô phát hiện không chỉ cụ bà mà rất nhiều người qua đường thích ngồi đó và chụp hình với khu vườn của cô. 

Ban đầu phía trước nhà là garage để xe, nhưng cô Chen đã cải tạo và biến nó thành một khu thưởng thức ẩm thực ngoài trời. Khi bạn bè tới, cô sẽ mời họ dùng bữa tại đây, mọi người có thể vừa ăn vừa thưởng thức cảnh đẹp của cây cối và hoa trong khu vườn.  

Bố của cô Chen rất thích hoa giấy. Ông đã gửi cho con gái nhiều chậu hoa, song loài này không thể sống được vào mùa đông ở Thượng Hải. Vậy là cô xây dựng một nhà kính, rộng 13m2 trên sân thượng. Vào mùa đông, nơi đây trở thành khu vườn bí mật với rất nhiều màu hoa giấy.

Trong vườn có những cây hoa mộc khổng lồ, toả hương dịu dàng. Vào mùa thu, cô Chen đặt tấm vải sạch dưới tán cây rồi rung cây cho hoa rụng xuống. Cô sấy khô hoa mộc, ướp trà. “Mỗi sáng se lạnh uống trà với hoa mộc, mật ong, tôi rất thích vị đó”, cô nói.

Ban đầu khi về đây cô sống cùng 2 chú chó của mình, sau đó nhận nuôi thêm 3 con nữa. Nhưng sau 15 năm chúng qua đời hết. Hiện cô nuôi một con mèo, do những người bạn tặng.

Buổi sáng khi cô Chen thức dậy, điều đầu tiên không phải ăn sáng hay đánh răng rửa mặt mà là chạy đến nhà kính để cắt tỉa hoa, quét lá, thưởng thức hương thơm ngọt ngào của loài hoa. Đôi khi cô quên cả thời gian, dành cả buổi sáng trong nhà kính.   

Cô Chen cho rằng mọi người nên làm việc chăm chỉ trước 40 tuổi, sau đó họ có thể nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. 

Ngày trước cô luôn bận rộn, căng thẳng xử lý mọi công việc. Tự làm kinh doanh nên cô phải kiểm soát mọi khâu sản xuất, từ kiểm tra chất lượng, giao hàng… Đến bây giờ cô không còn muốn sống như vậy, cô cho rằng số tiền mình kiếm đã đủ rồi, bây giờ cô có thể nhàn rỗi, sống chậm rãi và làm điều mình thích.

Mặc dù bây giờ không có quá nhiều tiền, nhưng cô Chen luôn cảm thấy cuộc sống của mình rất giàu có, phong phú. Cuộc sống ẩn dật đơn giản này, đối với cô mà nói, thực sự rất hạnh phúc.

Phần lớn thời gian cô đều ở trong nhà. Một số người bạn lo lắng và muốn đưa cô ra ngoài chơi cho khuây khỏa hay đi du lịch nhưng mỗi lần như vậy, cô đều cảm thấy nhớ nhà và muốn trở lại sớm.  

Cô Chen có một ngôi nhà ở quê nhà Ôn Châu, nhưng cô không muốn quay lại vì cô muốn hàng ngày chăm sóc cho khu vườn này. 

Cô chia sẻ, “Tôi có thể vẫn ở đây khi tôi 90 tuổi. Tôi không cảm thấy mệt mỏi chút nào”.

Theo Looker New

Video xem thêm: Bí mật: Vì sao có những người phụ nữ ngày càng xinh đẹp hơn?

videoinfo__video3.dkn.tv||65403ee8b__

Ad will display in 09 seconds