Trong ngày cưới của con gái mình, cha mẹ không chỉ muốn trao cho con một chút “của hồi môn” để phòng thân. Cha mẹ còn muốn dặn dò con cẩn thận những điều con cần ghi nhớ, những điều con còn cần học hỏi thêm để gìn giữ một gia đình hạnh phúc. Nhưng cha mẹ cũng còn những điều quan trọng khác muốn trao cho đứa con gái họ đã nuôi nấng bao năm. Bạn hãy khám phá món quà tuyệt diệu đó trong câu chuyện cảm động này nhé. 

Đó là vào một ngày đẹp trời, Nicole Cortez cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được vận trên mình chiếc váy trắng tinh khôi, ý nghĩa nhất cuộc đời cô. Với tay hạ tấm voan mong manh xuống, cô bước tới bên cha. Mỉm cười với ông, cô đặt nhẹ bàn tay lên cánh tay đã gập sẵn, đang chờ đợi bàn tay cô. Trong giây phút cùng cha chuẩn bị bước vào lễ đường, Nicole cảm thấy vị cay cay nơi sống mũi. Nhìn sang cha, cô thấy một giọt lấp lánh nơi khóe mắt ông.

Và giây phút quan trọng nhất đời cô gái cũng đến. Nicole cùng chồng đã trao nhau thệ ước sẽ bước đi cùng nhau tới cuối cuộc hành trình. Họ đã nguyện sẽ mãi bên nhau dù có bất kể điều gì xảy ra, vui sướng hay đau khổ, không có gì có thể ngăn cách được họ. Sau nghi lễ thiêng liêng, mọi người bước vào cuộc vui mừng hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Mọi thứ đều đã sẵn sàng, tất cả đều đang mong chờ được nghe bài phát biểu của cha cô dâu, trước khi bắt đầu bữa tiệc. Nhưng ông Cortez đã từ chối thực hiện tục lệ truyền thống này trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người…

Rồi bỗng nhiên không khí bối rối trong phòng tiệc bị phá tan bởi một giai điệu hết sức tươi vui. Mọi người thật sự bất ngờ khi thấy cha của cô dâu đung đưa, nhún nhảy rất vui vẻ theo điệu nhạc. Nicole nhìn cha với ánh mắt bất ngờ, xen lẫn sự thích thú. “Mới đây không lâu con bé chỉ cần tôi là đủ, nó nói rằng chỉ có tôi là số một mà thôi.” Cô nhận ra bài hát cha đã chọn để dành tặng cô “I loved her first” (Ta đã yêu con bé trước anh). Ánh mắt ông nhìn cô trìu mến, như nói với cô gái rằng “con là một trong những tình yêu lớn nhất của cuộc đời cha”. Đến lúc này, Nicole đã nhận ra cha cô đang dành bài hát này cho họ, cặp đôi hạnh phúc nhất ngày hôm nay. Niềm xúc động bắt đầu trào dâng trong lòng cô…

7272630

Và rồi mọi người thấy đôi tay ông đang bắt đầu làm những hành động lạ lùng. Ông đang diễn tả lại bài hát bằng ngôn ngữ kí hiệu, thứ ngôn ngữ mà con gái ông vẫn hàng ngày sử dụng để kết nối những con người không thể cất tiếng nói với cuộc sống bình thường.

BeFunky Collage

Tiếng nhạc, lời ca, những cử động tay thuần thục của cha cô dâu vẫn tiếp tục, và mọi ánh mắt đều vẫn dõi theo ông. Dường như tất cả những người trong phòng tiệc đều đang cảm nhận tấm lòng chân thành và cách thể hiện thật ngọt ngào của người cha…Cho tới đoạn điệp khúc, Nicole đã không còn cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên đôi má cô. 

2685af0d8da119ed279b62b543a31fd6

“Cho nên, hãy cẩn thận mỗi lần anh ôm con bé đấy! Thời gian thay đổi tất cả, cuộc sống cứ thế diễn ra, và ta sẽ không cản bước các con trên đường đời.” Cha Nicole nhìn sang chàng rể của ông, như thể nhắn nhủ với anh rằng: “Chàng trai, anh thật may mắn vì có được tình yêu của con bé. Tuy ta đã yêu nó trước anh, nhưng anh sẽ là bến đỗ cuối cùng mà con bé đã chọn. Ta chấp nhận điều đó, vì ta tin vào sự lựa chọn từ trái tim của con gái mình.”

Lần này, tới lượt chú rể, có lẽ anh cũng đang chưa hết ngạc nhiên với cách phát biểu thật đặc biệt của cha vợ. Không phải bằng những lời dạy dỗ khô khan, nhưng cha vợ đang khiến anh hiểu rằng ông yêu và trân trọng con gái mình tới nhường nào.

3-1481861207904

Anh cũng hiểu rằng anh đang nhận từ cha vợ mình một món quà vô giá mà Thượng đế đã trao cho họ – Caroline thân yêu: Một con người con gái chu toàn biết lắng lo và chăm sóc cho gia đình, một tâm hồn trong sáng và một trái tim rộng mở, bao dung. Đó là món quà mà cha mẹ vợ của anh đã đặt hết vào đó bao năm tháng hy sinh, tất cả tình yêu và những hy vọng tốt đẹp nhất của họ. Chính vì vậy, anh hiểu khi nắm tay người con gái này, anh đã đồng ý nhận nhiệm vụ cao cả: Trân trọng cô ấy, yêu thương và chở che cho cô trong hành trình dài phía trước.

3169481

Còn Nicole, có lẽ mắt cô đã nhòa đi khi biết rằng, cha mình đã dành cả một năm trời, cặm cụi tự học ngôn ngữ kí hiệu trên internet, rồi học hát, rồi luyện tập, để dành tặng cho cô món quà tuyệt vời ngày hôm nay. Ông đã không làm sai một kí tự nào. Nicole nhận ra rằng, món quà kì diệu mà cha cô dành cho cô trong đám cưới này, chính là lời khẳng định tình yêu của ông và mẹ cô dành cho cô. Đó sẽ mãi mãi là một tình yêu vô điều kiện. Một khi họ còn hiện hữu trên cuộc đời này, bố mẹ vẫn luôn là gia đình lớn, sẵn sàng chia sẻ những buồn, vui, những khó khăn và hạnh phúc với gia đình nhỏ của cô.

9912398

Mời các bạn hãy lắng nghe những bài hát cảm động chứa đựng cả một tình thương bao la của cha dành cho Caroline trong video dưới đây nhé!

Các cô dâu tương lai, xin các bạn đừng cảm thấy sợ hãi cuộc sống hôn nhân phía trước. Bởi nếu cha mẹ các bạn cũng sợ hãi như vậy, thì họ sẽ không thể nhận được món quà tuyệt vời từ Thượng đế: chính là bạn! Câu chuyện của Nicole và cha cô đã cho chúng ta nhận ra rằng cha mẹ vẫn sẽ luôn ở đó, cả kho tàng kinh nghiệm và tình thương vẫn luôn đồng hành cùng bạn, cho tới khi bạn có thể vững vàng chăm chút cho gia đình nhỏ bé của mình. Tình yêu của cha Nicole dành cho cô khiến chúng ta hiểu rằng hôn nhân thực ra mang một ý nghĩa rất thiêng liêng và đơn giản, nó chính là sự tiếp nối tình yêu mà bạn nhận được từ cha mẹ, và tiếp tục truyền trao điều tuyệt vời đó cho những thế hệ tương lai.

Ly Ly (Tổng hợp)

Xem thêm: