Nhìn cặp vợ chồng hạnh phúc này ngày hôm nay, khó mà tin rằng họ đã suýt ly hôn vì tiền bạc và những mâu thuẫn gia đình. Các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp (Chân-Thiện-Nhẫn) đã cứu vãn gia đình suýt tan vỡ này và truyền cảm hứng cho Văn Lệ và chồng là Khoa Ngôn để cùng nhau tạo dựng sự nghiệp và một lối sống mới. 

Giờ đây Wenli và chồng là Keyan là cặp vợ chồng hạnh phúc nhờ Wenli tu luyện Pháp Luân Đại Pháp

Văn Lệ sinh ra trong một gia đình thượng lưu giàu có và có một công việc ổn định, lương cao. Khoa Ngôn tốt nghiệp ở Mỹ và sở hữu một công ty. Làm thế nào để họ từ một cặp vợ chồng mơ ước trở nên suốt ngày cãi nhau và suýt ly hôn? Và điều gì đã cứu vãn hôn nhân và cuộc sống của họ?

Tìm thấy Pháp Luân Đại Pháp

Bố mẹ của Văn Lệ rất yêu chiều cô, nhưng mẹ của cô qua đời khi cô 17 tuổi. Trong một thời gian dài, cô đã nghi ngờ việc tại sao cô lại có mặt trên đời và khóc không ngừng vào mỗi dịp “Ngày của Mẹ”. Cô đã thử học Mật Tông nhưng nhanh chóng bỏ cuộc.

Cô đỗ vào đại học trong kỳ thi Quốc gia và trở thành một kiểm toán viên sau khi tốt nghiệp đại học. Hiệu suất công việc và sự thăng tiến của cô căn cứ trên số lượng vụ việc cô đã kiểm toán và chỉnh lý. Hầu hết những người làm việc cùng cô đều tôn trọng cô và làm những gì cô yêu cầu. Dần dà, cô trở nên quan liêu và kiêu ngạo. Cô nói: “Tôi làm bất cứ việc gì tôi muốn và chỉ biết đến bản thân mình. Tôi không bao giờ tử tế, và tôi không khoan dung với bất cứ ai khác. Họ luôn phải chịu đựng tôi.

Văn Lệ làm việc trong nhiều giờ. Cô chịu nhiều áp lực và phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh. Sau giờ làm, cô phải chăm sóc con cái và gia đình. Cô không có thời gian cho bản thân mình. Một cấp trên của cô đã đề nghị cô thử tập luyện Pháp Luân Đại Pháp. Sau khi tham dự khóa học 9 ngày miễn phí, cô nhận thấy Pháp Luân Đại Pháp đã trả lời mọi thắc mắc của cô về cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn của hai vợ chồng và các vấn đề tài chính của chồng cô đã ngăn cản cô trở thành một người chân chính tu luyện, mãi cho đến khi cô rất ốm và suýt mất mạng. Sau khi hồi phục, cô nhận ra rằng cô phải tu luyện tinh tấn. Dần dần, mọi thứ trong cuộc sống của cô trở nên tốt hơn.

Không còn kiêu ngạo và lạnh lùng

Sau khi cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, Văn Lệ được tái tạo năng lượng và tràn ngập niềm vui. Bây giờ cô bình tĩnh và thân thiện và quan tâm đến người khác.

Văn Lệ luôn gặp các vấn đề sức khỏe khi lớn lên. Cô bị đau nửa đầu và thường xuyên bị cảm lạnh. Khi ở trong một không gian khép kín và không có không khí trong lành, cô đã bị đầu dữ dội. Đôi khi cô ốm đến mức mất hết vị giác, không ngủ được và đi lại khó khăn. Bác sỹ của cô nói rằng không thuốc nào có thể chữa được cho cô.

Sau khi cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, sức khỏe của cô được cải thiện từng ngày. Mọi triệu chứng của cô nhanh chóng biến mất mà không cần khám bác sỹ. Bây giờ cô ngủ ba tiếng mỗi đêm nhưng dồi dào năng lượng để xử lý một ngày bận rộn. Cô cũng từ chỗ lạnh lùng và kiêu ngạo trở nên ấm áp và khiêm tốn. Bạn bè của chồng cô ngạc nhiên trước những thay đổi của cô: “Điều gì xảy ra với vợ anh vậy?” Chồng cô cho rằng những thay đổi tích cực của cô là do các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp.

Mối quan hệ lạnh lẽo với nhà chồng được cải thiện

Nhà chồng của cô sở hữu một doanh nghiệp nhỏ ở nông thôn. Điều kiện sống của họ không giống với môi trường xung quanh giàu có mà Văn Lệ lớn lên. Họ không giỏi ăn nói như cô. Cô không bao giờ thích đến thăm họ và đôi khi không gặp họ trong một thời gian dài. Cô cũng không tôn trọng họ và điều này dẫn đến nhiều mâu thuẫn. Mẹ chồng cô đã từng thử chỉ cho cô cách làm các món ăn và cô la lên: “Bà con đã dạy con làm theo cách này!”

Sau khi cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, cô đã học được cách đặt mình vào vị trí của người khác và quan tâm đến người khác. Cô nhìn nhà chồng từ một góc độ khác và thấy rằng họ là những người chân chất và thật thà. Những mâu thuẫn trong gia đình biến mất. Dù cô bận rộn tới mức nào, cô thường xuyên và nhất định sẽ đi thăm nhà chồng vào những ngày nghỉ. Cô cố gắng hết sức để cho họ những gì mà họ cần. Giờ đây mẹ chồng cô hết lời ca ngợi cô.

Một ngày nọ, Văn Lệ nhận thấy mẹ chồng thật gày gò ốm yếu và cảm thấy có lỗi vì những hành vi tồi tệ trước đây của mình. Cô đã xin lỗi mẹ chồng: “Con cứng đầu và không phải là một người tốt. Con đã phạm nhiều sai lầm và hôn nhân của chúng con đã khiến mẹ lo nghĩ. Con thực sự xin lỗi mẹ!” Mẹ chồng cô không trách cứ cô chút nào.

Buông bỏ chấp trước vào tiền bạc

Khoa Ngôn là một người dễ tính và thông minh, và anh không gặp trở ngại khi thành lập công ty. Tuy nhiên, công việc kinh doanh không ổn định và công ty bắt đầu thua lỗ. Mỗi tháng, anh đã tiêu tốn hàng trăm nghìn để trả tiền lương. Để trang trải những chi phí khác, Văn Lệ liên tục phải cho chồng vay những khoản tiền lớn. Cô thấy không có hồi kết và đòi chồng trả lại tiền. Chồng cô đã trả, nhưng ngay sau đó anh lại phải vay cô. Nó là vòng xoáy luẩn quẩn và nó khiến cô khiếp sợ. Cô đã cố gắng buộc anh đóng cửa công ty và chuyển nghề. Họ không ngừng cãi vã về tiền bạc. Cô không dám nói với bố mẹ, chứ đừng nói đến những người bạn thân của cô. Khi oán hận và bất bình chồng chất, cô bắt đầu thóa mạ chồng và đòi ly dị. Điều đó khiến bố mẹ chồng cô lo lắng và cảm thấy bất lực.

Những Pháp lý của Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cô nhận ra chấp trước vào lợi ích cá nhân, bản ngã, và cảm xúc của cô là nguyên nhân của mọi mâu thuẫn. Khi cô bị ốm, cô biết rằng đó là cảnh báo rằng cô đã làm không tốt trong tu luyện của mình. Cô tự mình vực dậy và nói với chồng cảm nhận của cô và kế hoạch của cô cho tương lai. Chồng cô đồng ý với cô, và cả hai quyết định cùng nhau vượt qua những khó khăn. Công việc kinh doanh của anh nhanh chóng khởi sắc. Công việc thuận lợi đến mức anh đã mở thêm một cơ sở kinh doanh khác, và cơ sở này cũng hoạt động tốt. Khi công ty của anh mở rộng, những mối quan hệ của anh trong xã hội dòng chính và tầng lớp thượng lưu ở Đài Loan cũng mở rộng.

Hai vợ chồng phối hợp nhịp nhàng

Wenli tổ chức diễn đàn âm nhạc để quảng bá Shen Yun và nói với mọi người về Pháp Luân Đại Pháp

Gia đình của Văn Lệ đã đăng ký cho cô học các lớp học âm nhạc chuyên nghiệp khi cô còn nhỏ, và cô được đào tạo xuất sắc về âm nhạc. Cô quyết định tổ chức diễn đàn âm nhạc để quảng bá Shen Yun và giới thiệu với mọi người về Pháp Luân Đại Pháp. Với tất cả những mối quan hệ của chồng cô, họ đã nghĩ ra nhiều ý tưởng hay để làm việc này.

Khi họ đang tìm một địa điểm tốt để tổ chức diễn đàn, công ty của chồng cô chuyển tới một địa điểm văn phòng mới. Địa điểm này tình cờ có một phòng rộng có thể chứa được 60 người. Họ đã sử dụng nó để tổ chức diễn đàn, và diễn đàn đã diễn ra thành công. Đôi khi mọi người muốn thuê không gian này cho những mục đích khác, và hai vợ chồng cô vui vẻ khi có thêm nhiều cơ hội để nói với mọi người về Pháp Luân Đại Pháp.

Giờ đây, hai vợ chồng đều có công việc của riêng mình, nhưng họ phối hợp nhịp nhàng với nhau để đưa Pháp Luân Đại Pháp đến với cuộc sống của nhiều người hơn.

Theo Minh Huệ Net