Giống như con người, động vật cũng có tình đồng loại. Nhưng cách đây không lâu, người ta đã chứng kiến một cảnh tượng không thể đau lòng hơn tại miền bắc Canada: một con gấu Bắc Cực đã giết chết đồng loại của mình để lấp đầy chiếc dạ dày trống rỗng .

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử người ta phát hiện gấu Bắc Cực giết chết đồng loại. Đoạn video sau khi được công bố đã lập tức thu hút sự chú ý của hiệp hội bảo vệ động vật Bắc Mỹ.

▼ Một con gấu đói gặp hai mẹ con gấu Bắc Cực, con gấu đói đã giằng lấy gấu con và rất nhanh xé gấu con ra thành nhiều mảnh nhỏ rồi nuốt chửng xuống dạ dày. Trong khi đó, gấu mẹ tìm mọi cách cứu con nhưng cuối cùng, nó đành phải đứng nhìn trong vô vọng.

gau ban my 1

gau bac my 2

gau bac my 3

▼ Và đằng sau cuộc tấn công ấy còn là một câu chuyện đau lòng.

▼ Tất cả mọi người đều không khỏi buồn thương khi xem đoạn video nói trên. Nhà sinh thái học Leonard đã nói: “Gấu Bắc cực lâm vào đường cùng, thức ăn của chúng dường như đã cạn kiệt, lý do thì mọi người cũng đã biết. Con người không bao giờ nhận lỗi, chỉ cao giọng viện ra đủ lý do để che đậy những bi kịch. Đây là đức tin xấu xí của con người vào sinh linh?”

gau bac my 4

gau bac my 5

▼ Vào tháng 7/2014, Cục Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ và Cục Quản lý Đại dương công bố số liệu cho thấy băng ở Bắc Cực giảm, có thể sẽ biến mất trong vòng 30 năm tới. Toàn cầu đã bắt đầu chịu ảnh hưởng bởi sự nóng lên của vùng biển Bắc Cực, khi băng tan chảy hoàn toàn, số phận của loài gấu Bắc Cực sẽ đến hồi kết thúc.

gau bac my 6

gau bac my 7

Lý do vì sao nhiệt độ toàn cầu hiện tăng lên? Vì con người xây dựng nhà máy, phá rừng, giống như châu chấu phá hủy hành tinh tươi đẹp ban đầu. Nhiều người chết vì thiên tai, còn động thực vật thì hoang tàn, xơ xác. Quay đầu nhìn lại, con người vẫn không thể thay đổi, từ cướp bóc tài nguyên cho tới hủy hoại môi trường sinh thái, phải chăng chúng ta chỉ nói nhưng không làm?

Thiếu Kỳ