Một nữ sinh ở Thanh Hóa thi THPT được 25,4 điểm đang có nguy cơ trượt đại học vì không có tên trong danh sách trúng tuyển. Lý do vì cán bộ trường đã sơ suất nhập sai dữ liệu.

Nữ sinh trên là em Bùi Thị Linh (18 tuổi, quê Thanh Hóa) được 25,4 điểm, đỗ khoa Dược ĐH Y dược TP. HCM theo như đăng ký, nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 16/8, VnExpress đăng tải thông tin, ông Lê Văn Hoa (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa) sau khi tiếp nhận kiến nghị của thí sinh trên đã đề nghị Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) và hai trường liên quan là Đại học Y dược TP. HCM và Đại học Yersin Đà Lạt tạo điều kiện cho em Bùi Thị Linh được theo học đúng nguyện vọng ban đầu và số điểm thực tế.

Trao đổi với báo chí, PGS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Y dược TP. HCM cho biết, đến hiện tại, nhà trường chưa nhận được ý kiến chính thức từ học sinh và các bên liên quan, song thẩm quyền giải quyết vụ này phải do Vụ Giáo dục Đại học xử lý.

Thông tin phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh. (Ảnh: TTO).

Trước đó, báo chí trong nước đưa tin, nữ sinh Bùi Thị Linh cho hay, từ đầu tháng 4/2018, em đăng ký xét tuyển đại học, nguyện vọng 1 là ngành Răng hàm mặt, nguyện vọng 2 là ngành Dược học, cùng trường Đại học Y dược TP HCM và nguyện vọng 3 là Dược học trường Đại học Y dược Hải Phòng.

Sau kỳ thi THPT quốc gia 2019, Linh đạt 22,65 điểm (Toán 8,4; Hóa 7; Sinh 7,25). Do là đối tượng ưu tiên 01 (người dân tộc Mường, sống ở miền núi) nên em có thêm 2,75 điểm, tổng cộng được 25,4.

Theo điểm chuẩn Đại học Y dược TP. HCM công bố, Linh không đỗ nguyện vọng 1, nhưng trúng tuyển nguyện vọng 2, ngành Dược học vì chỉ lấy 23,85 điểm. Tuy nhiên, khi tra cứu danh sách trúng tuyển, Linh không thấy tên mình ở Trường Đại học Y dược TP HCM, nhưng lại phát hiện đỗ ngành Dược học, Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng).

Trong khi đó nữ sinh này khẳng định chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển một lần bằng phiếu và không điều chỉnh nguyện vọng và không hề có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Yersin Đà Lạt nhưng không hiểu sao lại trúng tuyển vào trường này, theo Tuổi Trẻ Online.

Sau khi kiểm tra, đối chiếu hồ sơ lưu trữ (phiếu số 1 lưu tại trường, phiếu số 2 do học sinh giữ và túi đựng hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), lãnh đạo trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa thừa nhận, cán bộ nhà trường đã sơ suất trong quá trình nhập dữ liệu dẫn đến sai sót khi đăng ký nguyện vọng cho thí sinh Bùi Thị Linh trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Theo Infonet, ông Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa cho hay, đây là trường hợp hy hữu, chưa từng xảy ra ở trường. Có thể do mã ngành, mã trường na ná nhau nên cán bộ nhầm lẫn chứ không phải cố ý.

Ông Toàn cho rằng học sinh cũng có lỗi khi tại thời điểm in phiếu kiểm dò, đổi mật khẩu trên hệ thống đã không phát hiện để thông báo, sửa chữa kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds