Cuộc trò chuyện đơn giản ông bố Mỹ với cô con gái vào buổi sáng đã giúp cô bé tự tin vào bản thân, khiêm tốn và thấu hiểu giá trị của mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Qua những cụm từ đơn giản nhưng có sức mạnh đặc biệt, người bố bắt đầu chào buổi sáng với cô con gái 3 tuổi Aliya của mình trước khi cô bé đến lớp:

Looking your eyes. You gotta see it! OK? You gottal feel it. (Are) you ready? (Are) you ready for school? It’s gonna a good day? A really good day? You gonna be positive? Say: “I am strong. I am smart. I work hard. I am beautiful. I am respecful. I am not better than anyone. Nobody’s better than me. I am amazing. I am great”. What your name? (Aliya Austin). If you fall? (I get back up). What are you? (I’m blessed). Thank you God for making me the greatest. There’s nobody better than me.

Tạm dịch:

Nhìn vào chính mình. Nhìn vào đôi mắt của con. Con phải thấy được! Được chứ? Con phải cảm nhận được nó. Sẵn sàng chưa? Sẵn sàng đến trường chưa nào? Hôm nay sẽ là một ngày tốt lành chứ? Một ngày thật sự tốt lành? Con sẽ lạc quan chứ? Hãy nói: “Tôi khỏe mạnh. Tôi thông minh. Tôi chăm chỉ. Tôi xinh đẹp. Tôi lễ phép. Tôi không giỏi hơn ai cả. Không ai giỏi hơn tôi. Tôi thật ấn tượng. Tôi thật tuyệt vời. Tên con là gì? (Aliya Austin). Nếu con ngã? (Con sẽ đứng dậy!). Con là gì? (Con là điều tuyệt vời nhất). Cảm ơn Chúa đã tạo ra con – người tuyệt vời nhất. Không có ai tốt hơn tôi.

Chỉ trong vài ngày đăng tải lên mạng, video trên đã thu hút 14 triệu lượt xem và 360.000 lượt chia sẻ. Rất nhiều trong số ấy là các bậc cha mẹ, họ như được gợi ý cách để dạy con lòng tự trong và khơi gợi sự tự tin cho con mình.

Thiện Nhân