Thời gian gần đây, một con voọc cái màu xám, khoảng 2 tuổi thường xuyên đến tham dự các buổi học tại trường tiểu học Chính phủ ở quận Kurnool, Ấn Độ một cách khá thân thiện.

Theo India Today, con voọc cái màu xám được cho là đến từ khu rừng ở thị trấn Vengalampalli, tỉnh Peapully, quận Kurnool. Học sinh trong nhà trường gọi nó là Lakshmi, xem như “người bạn”.

Hiệu trưởng S Abdul Lateef cho biết, Lakshmi rất thích chơi cùng học sinh và không làm hại ai nên nhà trường quyết định để nó tự do đi lại trong trường.

videoinfo__video3.dkn.tv||25f632b25__

Ad will display in 09 seconds

Voọc xám Lakshmi chơi cùng các em học sinh Ấn Độ. Video: India Today

Thường ngày, Lakshmi sẽ xuất hiện ở trường và chơi đùa cùng học sinh. Khi đám trẻ có tiết học, Lakshmi sẽ vào ngồi cùng, bắt chước hoạt động của mọi người. Thỉnh thoảng voọc xám Lakshmi sẽ nhảy từ bàn này sang bàn khác để “giao lưu”.

Giống như trẻ em, Lakshmi cũng có nhóm bạn thân, là những học sinh nó hay quấn lấy nhất. Thỉnh thoảng, voọc xám còn được bọn trẻ tặng trái cây. Cuối ngày, Lakshmi thường ngồi trong sân trường, nhìn theo học sinh ra về với vẻ thất vọng.

Voọc xám Lakshmi chơi đùa cùng học sinh. (Ảnh cắt từ clip).

Theo The News Minute, hiệu trưởng Lateef kể rằng, từ khi Lakshmi xuất hiện, đám trẻ rất thích đi học để gặp nó nên tỷ lệ học sinh vắng mặt giảm đáng kể, ông khẳng định nhà trường sẽ không biến Lakshmi thành vật nuôi trong trường.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng học sinh xao nhãng lời thầy cô giảng, từ ngày 1/8, nhà trường không cho voọc xám Lakshmi tham dự các tiết học và khóa cửa phòng học.

Suốt 5 ngày qua, vì không được vào lớp, Lakshmi kiên trì bám chặt lấy những song sắt cửa, nhìn chăm chú vào lớp học.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds