Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa tạo điều kiện cho các thí sinh trượt oan do trường ĐH nâng điểm có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác nếu đủ điểm trúng tuyển.

Ngày 15/8, VnExpress đăng tải thông tin, bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Giáo dục đại học, Sở GD&ĐT) cho biết thí sinh bị đại học nâng điểm đánh trượt có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác. 

Theo bà Phụng, nếu thí sinh này chỉ có một nguyện vọng hoặc đây là nguyện vọng cuối, trường có thể thỏa thuận với thí sinh để chuyển sang ngành khác, đủ điểm trúng tuyển tại trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác, nếu đủ điểm trúng tuyển. Bộ GD&ĐT đồng ý cho trường đó xét tuyển.

Theo báo Tin Tức, thông tin từ ĐH Đồng Nai cho hay, sau 3 ngày lọc ảo, ngành sư phạm Vật lý của trường này chỉ có 3 thí sinh trúng tuyển, không đủ chỉ tiêu được giao nên trường phải nâng điểm chuẩn cao để thí sinh đi học ngành học khác. Trong số thí sinh bị trượt, có thí sinh đã bị trượt luôn cả 3 nguyện vọng mặc dù có mức điểm khá cao.

Đó là em Nguyễn Minh Quân (19 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) là một trong những trường hợp trượt ngành Sư phạm Vật lý (nguyện vong 3) của ĐH Đồng Nai.

Nam sinh đã mất 1 năm để thi lại và mức điểm số khá tốt (22.3 điểm cả cộng). Minh Quân đăng ký nguyện vọng 1 vào ĐH Sư phạm TP. HCM, nguyện vọng 2 là ĐH Sài Gòn và nguyện vọng 3 ĐH Đồng Nai. Hiện tại, Quân trượt cả 3 nguyện vọng.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết thêm, với trường hợp của thí sinh ĐH Đồng Nai hoặc các trường hợp tương tự, Bộ GD&ĐT có thể hỗ trợ, tạo điều kiện cho thí sinh đến những trường đang đào tạo ngành đăng ký học mà thí sinh đủ điểm trúng tuyển, nếu thí sinh lựa chọn và có đơn đề nghị gửi Bộ và gửi trường xin được xét tuyển…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds