Với tổng điểm là 28,85, em Phan Thế Hậu là thủ khoa khối A1 của TP.HCM. Trong đó, em đạt điểm 10 môn tiếng Anh.

Phan Thế Hậu là học sinh chuyên toán trường học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). Điểm số 3 môn thi Toán, Vật lý, tiếng Anh của em lần lượt là: 9,6 điểm, 9,25 điểm và 10 điểm, theo Người đưa tin. Với điểm số này, Hậu chỉ cách thủ khoa khối A1 toàn quốc là em Trần Quỳnh Trang (trường THPT chuyên Hà Tĩnh) 0,05 điểm.

Để đạt được kết quả ấn tượng như vậy, em chia sẻ, em học đều các môn và đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm. Do đó, em và các bạn trong lớp rất tự tin trước kỳ thi và giành được điểm số cao.

Hậu cũng cho biết, ở trường em, môi trường học tập rất thoải mái, không áp lực. Học sinh rất chú trọng kỹ năng tự học, tự tìm hiểu kiến thức qua sự hướng dẫn của thầy cô. 

Điều đáng nói là em giành điểm tuyệt đối môn tiếng Anh. Trước đó, Vietnamnet đưa tin, cả nước có 299 điểm 10 môn ngoại ngữ này.

Em chia sẻ bí quyết của mình đa phần là tự học. Em cũng đăng ký học thêm ở một trung tâm bình thường ở gần nhà. Chủ yếu Hậu dành thời gian học qua Youtube để trau dồi kĩ năng nghe, nói cũng như vốn từ cho mình. Năm lớp 10 lên 11, em tham dự thi IELTS và đạt 7.5.

Youtube đã và đang là kênh học tiếng Anh hiệu quả với rất nhiều đối tượng. Nguồn tài liệu vô cùng phong phú mà hoàn toàn miễn phí. Người học có thể chọn lựa nhiều chương trình phù hợp với trình độ của bản thân, làm quen với giọng và tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ, có thể cho dừng hoặc quay lại bất cứ đoạn nào. Hơn nữa, việc học qua mạng giúp người học chủ động về thời gian, địa điểm.

Học tiếng Anh qua Youtube là một trong những bí quyết để đạt điểm tiếng Anh cao của Phan Thế Hậu (Ảnh: rock-cafe)

Thủ khóa khối A1 TP.HCM Phan Thế Hậu đăng kí xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Em cho biết “Từ trước đến nay em rất thích máy tính nên tự tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu nhiều về nó. Em cũng định hướng cho bản thân về ngành học này trong tương lai nên đăng kí xét tuyển theo sở thích của mình”. Thần tượng của em là Steve Job, cựu CEO Apple, một nhà lãnh đạo tài năng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người yêu công nghệ.

Với sự thông minh, ham hiểu biết và khả năng ngoại ngữ tốt của mình, Hậu sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

videoinfo__video3.dkn.tv||9a31d00ba__

Ad will display in 09 seconds