Tại sao bạn lại phải chờ đến Đại học mà không phải ngay từ bây giờ, lên kế hoạch nộp đơn ứng tuyển, thực hiện giấc mơ du học Mỹ sớm từ THPT? Càng khởi động sớm kế hoạch này, bạn sẽ càng có cơ hội.

Cơ hội vào và nhận học bổng từ các trường ĐH danh tiếng

Nếu bạn có mặt trong các trường THPT xứ Cờ hoa thì cơ hội vào được trường ĐH Mỹ sẽ cao hơn. Có nhiều chương trình du học ở trường trung học tuyệt vời, và nhiều trong số đó được coi là dự bị đại học và cho phép bạn “tích lũy” được các tín chỉ trung học và đại học. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ để chắc chắn rằng trường THPT mà bạn chọn được công nhận và những tín chỉ đại học ấy có được trường đại học mà bạn ghi danh chấp nhận hay không. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhân viên tư vấn.

Xin visa sẽ dễ dàng hơn

Việc cấp Visa dành cho bậc THPT ở Mỹ sẽ luôn dễ dàng hơn so với visa cấp cho các chương trình ĐH. Hơn nữa, nếu bạn muốn ở lâu dài xứ cờ Hoa, thì thời gian học ở Mỹ càng lâu thì cơ hội được định cư sẽ tăng lên.

Sẽ có những trải nghiệm mới và thú vị

Việc một thân một mình “chinh chiến” nơi đất khách quê người sẽ là một thách thức không hề nhỏ với bạn, vốn “chẳng may” được bố mẹ bao bọc như “em bé” trưởng thành. Nhưng nó cũng mang lại cơ hội để bạn trải nghiệm khi phải sống độc lập, tự đưa ra các quyết định quản lý thời gian và chi tiêu tiền bạc, cũng như các mối quan hệ với bạn bè và hoạt động cộng đồng.

Sẽ có những trải nghiệm mới và thú vị
Một mình nơi đất khách sẽ là một thách thức không hề nhỏ với bạn, nhưng nó cũng mang lại cơ hội để bạn trải nghiệm khi phải sống độc lập. (Ảnh: pinterest.com)

Thử thách bản thân!

Bạn sẽ có cơ hội thử thách bản thân bằng nhiều cách. Việc hòa nhập với môi trường mới sẽ khiến bạn cùng lúc cố tiếp thụ càng nhiều kiến ​​thức và văn hóa càng tốt, cũng như khám phá vùng đất mới và giao lưu với bạn bè mới. Bạn cần chia sẻ với những anh chị SV đi trước để được tư vấn về cách tận dụng tất cả các cơ hội đó.

Khám phá đam mê của bạn

Du học sớm ở Mỹ sẽ giúp được tiếp cận được với nhiều điều mới ở một đất nước phát triển cả về công nghiệp và nông nghiệp. Giữ một tâm trí cởi mở và học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích sẽ giúp bạn sử dụng tốt trong nhiều tình huống cần thiết trong cuộc sống sau này.

Định hình tương lai

Một trong những câu hỏi “khoai” nhất trong quãng đời học sinh của bạn là: “Mình sẽ làm gì khi tốt nghiệp đại học và nên học chuyên ngành gì?” Thực hiện sớm giấc mơ du học từ bậc THPT, bạn có thể sẽ được giao lưu với những người bạn phổ thông, với nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Hãy chia sẻ với họ những gì bạn đang mong muốn nhé.

“Trình” tiếng Anh tăng + cơ hội học một ngôn ngữ mới

Mỹ là hợp chủng quốc, vậy nên ngoài Tiếng Anh buộc bạn phải sử dụng như là ngôn ngữ chính thức cả trong trường học cũng như sinh hoạt trong cuộc sống – sẽ làm bạn “tăng trình” nhanh chóng, bạn cũng sẽ có cơ hội biết thêm một ngôn ngữ khác qua những người bạn quốc tế. Đây cũng là một thách thức trong vô số những gạch đầu dòng mà bạn cần “chinh phục” trong cuốn sổ du học của mình. Đó có thể hữu ích giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp sau này.

“Trình” tiếng Anh tăng + cơ hội học một ngôn ngữ mới
Mỹ là hợp chủng quốc, vậy nên ngoài Tiếng Anh, bạn cũng sẽ có cơ hội biết thêm một ngôn ngữ khác qua những người bạn quốc tế. (Ảnh: edu.au)

Tìm hiểu một nền văn hóa mới

Biết thêm nhiều nền văn hóa khác là điểm cộng đẹp cho hồ sơ “công dân quốc tế” của bạn. Ngoài ra, điều đó cũng giúp bạn hiểu thêm những người xung quanh, có thêm trải nghiệm để cảm nhận cuộc sống, và trở thành người biết đồng cảm và chia sẻ hơn. Du lịch cũng là một trải nghiệm tuyệt vời, và bạn cũng cơ hội rèn rũa thành một nhà thám hiểm và học hỏi thêm được nhiều kỹ năng có ích trong cuộc sống xa nhà của bạn.

Trưởng thành

Thật khó tin với 2-3 năm ngắn ngủi thời THPT khi bạn tận dụng cơ hội du học trước khi vào đại học, bạn buộc phải đối mặt với vô số những quyết định, trách nhiệm và lo lắng mà tự mình phải giải quyết. Nhưng nhờ đó, bạn có “cú” trưởng thành “bứt phá” nhanh không ngờ.

Trang Thơ