Lãnh đạo TP. Hải Phòng yêu cầu trả lại điểm thật của các thí sinh bị ghép nhầm phách, trong 8 học sinh chỉ 2 em đủ điểm đỗ vào lớp 10 trường công lập.

Ngày 16/7, VnExpress đăng tải thông tin, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, yêu cầu Sở trả lại điểm thật cho các học sinh và xem xét xử lý sự việc này.

Liên quan đến sự việc 8 thí sinh được tăng điểm do ghép nhầm phách, Thanh tra sở đã vào cuộc kiểm tra, rà soát sự việc. Kết quả cho thấy, 2/8 thí sinh vẫn đủ điểm đỗ, tuy nhiên 6 thí sinh còn lại bị trượt do không đủ điểm chuẩn của trường.

Theo Vietnamnet, ông Đỗ Văn Lợi (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch hội đồng phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 lý giải về nguyên nhân sự việc, hội đồng chấm thi đã ghép phách nhầm của 6 học sinh tại Hội đồng thi THPT An Dương và 2 học sinh tại Hội đồng thi THPT Quốc Tuấn, dẫn đến việc nhầm điểm của 8 thí sinh.

Sau khi hội đồng phúc khảo đã chấm lại các bài thi phúc khảo, kết quả 6 bài được nâng từ 0,005 đến 0,95 điểm do chấm sót ý; 8 bài môn Toán thay đổi đáng kể so với điểm công bố, tăng từ 1,75 đến 6,5 điểm.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải,, sau khi chấm phúc khảo kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020, tại Hải Phòng có 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần 1.

Trong đó, có 6 bài thi của trường Trung học phổ thông An Dương (huyện An Dương)  và 2 bài thi của Trường Trung học phổ thông Quốc Tuấn (huyện An Lão, Hải Phòng).

videoinfo__video3.dkn.tv||338843896__

Ad will display in 09 seconds