Năm Salma 7 tuổi, cuộc ly hôn của bố mẹ cô bé đã kết thúc hạnh phúc trong gia đình nhỏ, cũng kể từ đó Salma chưa một lần được gặp lại cha mình.

Thời gian trôi đi, Salma đã trở thành cô thiếu nữ 17 tuổi. (Ảnh dẫn qua Lobakmerah)

Thời gian trôi đi, Salma Zuhara giờ đây đã trở thành cô thiếu nữ 17 tuổi. Như những buổi tan học thường lệ khác, Salma đặt một chuyến Grabike từ trường về nhà ở Central Java, Indonesia. Tuy nhiên, không giống như những chuyến xe thường ngày mà Salma đã đi, người chờ đợi cô trong chuyến đi này chính là người cha đã xa cách sau 10 năm không gặp lại.

Cùng với Uber, Grab đã trở thành một ứng dụng di động phổ biến bởi vì nó cung cấp việc đi xe dễ dàng hơn và thu hút hàng triệu hành khách từ khắp nơi trên thế giới. Và thật không thể ngờ, chính Grab lại là cơ duyên giúp Salma gặp lại người cha của mình sau bao năm xa cách.

Cô hạnh phúc chia sẻ:

“Tôi về nhà sau khi tan học và đặt vé GrabBike. Sau đó tôi nhận được 1 tài xế. Đầu tiên tôi đã không chú ý lắm về điều đó. Khi người tài xế đến, tôi nhìn ông, hóa ra ông là cha tôi.

Mẹ và cha tôi đã ly hôn cách đây 1 thời gian dài và chúng tôi đã không nghe tin gì từ ông ấy kể từ đó. Bây giờ, Chúa đã sắp xếp cuộc gặp gỡ giống như thế này. Tôi đã quá cảm động sau khi không gặp cha tôi trong nhiều năm”.

(Ảnh dẫn qua Jakatar Post)

Khá sốc khi gặp 1 gương mặt quen thuộc sau một thời gian dài như thế, cô gái trẻ nói rằng cô không biết phản ứng như thế nào và đã khá bối rối khi cuối cùng tìm thấy cha cô theo một cách sắp xếp không ngờ nhất. Cặp đôi cha và con gái sau đó đã có thể nói chuyện với nhau. Điều này diễn ra sau khi họ bắt đầu câu chuyện phiếm về trường của Salma.

Sau khi cha mẹ cô hoàn tất thủ tục ly hôn, cô gái trẻ không bao giờ gặp lại cha cô nhưng cô thấy dấu hiệu bất thường khi ông đã đi du lịch đến nhiều nơi khác nhau. Salma không chắc liệu cha cô có một gia đình mới và không có can đảm thậm chí chỉ để hỏi. Cô hy vọng họ sẽ có thời gian để gắn kết cùng nhau mặc cho hoàn cảnh hiện tại của họ.

(Ảnh dẫn qua Halffullandovelowing)

Thế mới hiểu rằng tình cảm ruột thịt chính là thứ tình cảm thiêng liêng mà chúng ta có được trong cõi nhân sinh này. Dù cho cha mẹ có ly hôn vì bất kỳ điều gì thì trái tim của đứa con vẫn luôn yêu thương, mong mỏi một gia đình ấm áp nơi có mẹ cha và niềm hạnh phúc trong vắt của con trẻ. Trong câu chuyện trên, Salma đã nhận được món quà vô giá mà cô không hề mong đợi khi gặp lại người cha già nay tóc đã nhuốm màu thời gian, và gương mặt quen thuộc ấy chính là kỷ niệm, là nỗi nhớ thăm thẳm trong cô. Thấy cha vẫn khỏe mạnh và bình an cũng khiến cô bớt phần thấp thỏm. Hỵ vọng lần gặp gỡ này sẽ không phải là lần cuối, Salma đã để lại số điện thoại cho cha cô và việc họ có thể giữ liên lạc, để Salma biết về cuộc sống của cha cũng giúp cô làm tròn chữ hiếu đối với đấng sinh thành.

Phương Lâm