Hiếm muộn con cái luôn là gánh nặng đè lên trái tim bậc làm cha mẹ. Nước mắt chảy xuôi, một người phụ nữ 55 tuổi đã quyết định mang thai hộ con gái mình, bất chấp những thách thức về thể chất để đem lại hạnh phúc cho các con.  

Trước khi ba anh em sinh ba Aaron, Kai, và Simone Hammond chào đời, bố mẹ của chúng là anh Jason và chị Camille Hammond đã rất lo lắng rằng họ sẽ không thể có con.

Chị Camille bị lạc nội mạc tử cung, căn bệnh mà các mô bình thường đáng lẽ phải phát triển bên trong tử cung lại phát triển bên ngoài tử cung. Chị biết như vậy sẽ gây khó khăn cho việc mang thai, nhưng vẫn nuôi hy vọng.

Tuy nhiên, sau 5 năm dùng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm mà chẳng có kết quả khả quan nào, chị Camille và chồng đã bị dao động. Cuối cùng, bác sỹ nói với họ rằng họ chỉ có thể nhận con nuôi hoặc nhờ mang thai hộ, tức là nhờ một người khác mang thai và sinh con cho mình.

“Chúng tôi đã bị suy sụp”, chị Camille nói. “Tưởng tượng cảnh một người phụ nữ mà tôi chẳng quen biết mang thai con của mình, thật sự rất tồi tệ”.

Mẹ của Camille là cô Tinina Cade, khi đó 55 tuổi, rất muốn giúp vợ chồng con gái. Các bác sỹ nhận định rằng mặc dù cô Tinina đã mãn kinh, cô vẫn có thể mang thai hộ bằng cách cấy trứng đã thụ tinh của cặp vợ chồng vào tử cung của cô.

Gia đình Camille tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Đến lần thứ hai, cô Tinina đã có thai.

“Đó là một trong những ngày tuyệt nhất, vô cùng xúc động”, cô Tinina nói.

Song, điều tuyệt vời không chỉ có vậy. Kết quả siêu âm cho thấy cô Tinina sẽ sinh ba.

Camille và mẹ (ảnh: Facebook).

Cô Tinina vô cùng bất ngờ. Ở độ tuổi 55 tuổi và mang thai ba bé chắc chắn sẽ không dễ dàng, nhưng cô quyết tâm cố gắng để ba đứa trẻ chào đời bình an.

“Cơ thể tôi trải qua những thay đổi rất lớn”, cô nói. Cô bị sưng nghiêm trọng, phải ngồi xe lăn để di chuyển và không thể đi lên cầu thang khi ở giai đoạn cuối của thai kỳ.

Cô nói: “Cần hiểu rõ về những gì mình đang làm và lý do mình làm việc đó, đặc biệt nếu liên quan đến thể chất, bởi đó là một trong những yêu cầu khắt khe nhất”.

Khi cô Tinina mang thai được bảy tháng, bác sỹ bảo nếu tiếp tục mang thai có thể sẽ nguy hiểm. Vậy là cô đã sinh mổ vào tháng 12/2004.

“Tôi ngắm nhìn những đứa bé xinh đẹp này, chúng là con của tôi đấy. Cuối cùng, chúng tôi đã làm được”, chị Camille hạnh phúc chia sẻ.

Năm 2005, một năm sau khi 3 nhóc tỳ chào đời, vợ chồng chị Camille sáng lập Quỹ Tinina Q. Cade.

Kể từ khi thành lập, Quỹ đã trao hơn 800.000 đô-la để hỗ trợ cho 113 gia đình. Cộng đồng là một phần quan trọng trong sứ mệnh của Quỹ – sau khi nhận được sự hỗ trợ, các gia đình được động viên hãy giữ kết nối với Quỹ và giúp đỡ những gia đình khác cùng giải quyết tình trạng vô sinh.

Tại Việt Nam, luật pháp quy định người mang thai hộ và nhờ mang thai hộ phải là người thân thích trong phạm vi 3 đời (nhằm tránh việc lợi dụng mang thai hộ vì lợi nhuận) và phải là người thân cùng thế hệ, tức là mẹ không được phép mang thai hộ cho con, bà mang thai hộ cho cháu.

Bạn đang đọc bài viết: “Điều kỳ diệu của tình mẫu tử: Bà mẹ 55 tuổi mang thai hộ con gái và sinh một lúc ba cháu” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||da70fb827__

Ad will display in 09 seconds