Theo Chinanews, bà cụ Trần 91 tuổi ở tỉnh Giang Tô bị con trai đem bỏ cạnh thùng rác hôm 8/8, sau khi cảnh sát đưa cụ về nhà mới phát hiện ra sự thật đau lòng.

Hình ảnh người mẹ 91 tuổi bị bỏ nằm cạnh thùng rác khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

ba cu 91 tuoi bi cac con bo roi 1

Được biết bà có 4 con trai và 2 con gái, các con trai bà có nhiệm vụ luân phiên chăm sóc mỗi người một tháng, nhưng kể từ khi bà ốm yếu các con cũng vì thế mà thường đùn đẩy nhau, thậm chí còn từ chối không muốn đưa bà về nhà ở cùng.

ba cu 91 tuoi bi cac con bo roi 2

Cảnh sát đã đưa bà về nhà và nằm trên chiếc chiếu cũ kĩ trải trên nền đất.

ba cu 91 tuoi bi cac con bo roi 3

Người con cả nói: “Vài ngày trước em út đưa mẹ đến nhà tôi, lúc đó chân bà bị chấn thương do bị ngã, hơn nữa tinh thần cũng không tốt không thể đi lại được.” Ông còn bao biện do em út không chăm sóc chu đáo nên bà mới bị như vậy, và hy vọng em út sẽ đưa bà đến bệnh viện.

ba cu 91 tuoi bi cac con bo roi 5

Ông tiếp tục bao biện: “Còn tôi đã 69 tuổi, sức khỏe không tốt, tai cũng đã bị nghễnh ngãng, sống bằng trợ cấp của nhà nước việc tự chăm sóc cho bản thân còn gặp khó khăn, vì thế tôi mới đành để mẹ nằm co quắp cạnh thùng rác.”

ba cu 91 tuoi bi cac con bo roi 4

Quả thực, hình ảnh bà lão bị vứt bỏ cạnh thùng rác phản ánh thực trạng đạo đức suy đồi ở Trung Quốc. Kể từ thời kỳ Đại cách mạng văn hóa những năm 50, truyền thống 5.000 năm văn minh cổ xưa đã bị tàn phá không thương tiếc. Con người không còn giá trị đạo đức để đối chiếu và câu thúc bản thân. Những việc làm bất trung, bất nghĩa, bất hiếu diễn ra khắp mọi nơi. 

Quỳnh Chi

Xem thêm: