Trong buổi học dã ngoại ở nhà tù, cậu bé Thái Lan vô tình bắt gặp chính cha của mình đang cải tạo ở đó nên đã không kiềm được cảm xúc.

Tháng 3/2018, một nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham quan nhà tù ở tỉnh Rayong Thái Lan nhằm mục đích giáo dục. Bất ngờ có cậu bé nhận ra bố mình trong nhà tù, nhưng ông bố vì không muốn con xấu hổ nên đã giả vờ không nhận.

Tuy nhiên điều khiến mọi người cảm động đó là cậu bé không hề cảm thấy hổ thẹn khi bố mình ngồi tù, cậu khóc lóc quỳ xuống hành lễ với bố, thể hiện sự kính trọng. Hành động của cậu bé làm chính bố cậu và tất cả những người chứng kiến vô cùng cảm động.

Jam Banjeud Rayong là công ty tổ chức kế hoạch thăm quan nhà tù. Người đứng đầu hoạt động này tên Arom Khunmoung thuật lại: Công việc của chúng tôi là thiết lập các hoạt động du lịch giáo dục cho trường học. Trong chuyến thăm quan nhà tù lần này, mục đích là để các em hiểu về pháp trị ở phạm vi ngoài trường học. Trong chuyến đi, tôi phát hiện một cậu bé khóc khi nhìn một tù nhân, điều kỳ lạ là tù nhân kia cũng khóc. Vì thế tôi tiến đến hỏi cậu bé, cậu bé khóc và nói đó chính là bố cậu”.

Sau đó cậu bé xin được nói chuyện với bố một lúc, nhận được sự đồng ý của giáo viên và quản ngục, hai bố con rưng rức ôm chầm lấy nhau: Người cha cứ hôn cậu bé và lẩm bẩm ‘Bố xin lỗi, rất xin lỗi con. Bố rất nhớ con. Khi nào bố được ra tù, bố nhất định sẽ trở thành một người tốt. Con hãy là một cậu bé ngoan nhé con trai” – Arom cho biết.

Ảnh: Facebook.

Cuối cùng ông bố hỏi con trai: Con có cảm thấy xấu hổ vì bố không? Bạn con biết bố ngồi tù, con có xấu hổ với bạn không?”. Cậu bé khóc lóc trả lời: “Không ạ, con chẳng cảm thấy xấu hổ chút nào”. Để thể hiện sự tôn trọng, cậu bé làm theo lễ nghi của nước Thái Lan, quỳ xuống cúi đầu để hành lễ.

Arom cũng cho biết thêm, cậu bé tỏ lòng biết ơn tới những người đã giúp đỡ cậu được gặp và trò chuyện với cha. Arom chia sẻ, đây quả thực là một tình huống cảm động và cũng rất phù hợp để dạy cho trẻ về đạo hiếu.