Từ khi Ngô Hoa Yến (Trung Quốc) 4 tuổi, cô đã phải chịu cảnh mất mẹ. Đến năm 2014, cha cô qua đời vì bệnh xơ gan. Từ đó, cô và anh trai phải nương tựa vào nhau mà sống. 

Theo HK01, từ khi cha qua đời, Hoa Yến (24 tuổi) trở thành trụ cột, gánh vác gia đình. Hai anh em chỉ có 1,290 Nhân dân tệ (hơn 4 triệu đồng) để chi tiêu mỗi tháng. Vì muốn tiết kiệm tiền nên Hoa Yến thường nhịn đói buổi sáng, trưa ăn cái bánh mì lót dạ, tối chỉ có món cơm trắng với tương ớt. Cô hạn chế bản thân chỉ được tiêu 2 Nhân dân tệ (6500 đồng) tiền đồ ăn cho mình mỗi ngày. 

Hàng ngày Hoa Yến ăn uống kham khổ cũng bởi muốn tiết kiệm chút tiền cho anh trai, cậu bị bệnh tâm thần và cần tiền để điều trị. Người thân của Hoa Yến cũng nghèo khó nên chẳng giúp được gì nhiều cho cô. Mặc dù bây giờ đã 24 tuổi nhưng thân hình Hoa Yến gầy gò như đứa trẻ cấp 2 vì bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Ảnh: Sinchew.
Ảnh: HK01.
Hoa Yến chỉ nặng 21kg, cao 135cm bị rụng tóc và không có lông mày (ảnh: HK01).

Mặc dù thường hay bị ốm nhưng cô không muốn chi tiền điều trị cho bản thân, Hoa Yến thường chỉ chọn mua loại thuốc rẻ tiền cho mình và cô tiết kiệm được 5000 Nhân dân tệ (14 triệu đồng) để điều trị cho anh trai. Thật may mắn sau một năm điều trị, bệnh tình của anh trai đã thuyên giảm nên Hoa Yến cũng phần nào đỡ lo lắng. 

Ảnh: HK01.

Tuy bệnh tật và nghèo, lại nặng trên vai gánh nặng của người anh tâm thần nhưng Hoa Yến vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Cô hiện đang là sinh viên kinh tế năm 3 tại một trường đại học tại Quý Châu. Để có thể theo học cô đã xin được một khoản vay sinh viên, tuy nhiên cô vẫn phải làm công việc dọn dẹp và trợ giảng để kiếm thêm khoảng 600 Nhân dân tệ một tháng (1,9 triệu đồng).  

Ảnh: HK01.

Sau một thời gian vừa nhịn ăn vừa đi làm vất vả cuối cùng Hoa Yến bị kiệt sức và đưa vào viện. Các bác sĩ nhận định do suy dinh dưỡng nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến tim của Hoa Yến và cô cần phải phẫu thuật, nhưng chi phí phẫu thuật lên tới 200.000 Nhân dân tệ (khoảng 660 triệu đồng). 

Nghe tới số tiền lớn, Hoa Yến liền từ chối. Nhưng bạn bè và người thân lo lắng cho cô nên đã quyết tâm kiếm đủ tiền cho cô phẫu thuật. Mọi người gây quỹ, các phương tiện thông tin cũng chia sẻ câu chuyện của cô trên mạng, có nhiều người đã tìm đến muốn đóng góp phần nhỏ giúp Hoa Yến vượt qua bạo bệnh. Cô gái mạnh mẽ cũng rất cảm động khi anh trai nói mình sẽ tìm một công việc kiếm tiền để giúp em gái chữa bệnh.

Ảnh: HK01.

Hy vọng với sự giúp đỡ của người thân và cộng đồng, Hoa Yến sẽ sớm khỏe lại để hoàn thành ước mơ của mình. 

Theo World of Buzz

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds