Một công ty ở Trung Quốc đang giúp nhân viên của mình giảm căng thẳng bằng cách cho phép họ mang thú cưng đi làm cùng mỗi ngày.

Công ty tiếp thị Internet ở Thượng Hải đã thực hiện hoạt động mang tên “Mang thú cưng đi làm” và kết quả rất đáng khích lệ, các nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn và đã làm việc tốt hơn như một đội thật sự.

(Ảnh: CEN)
(Ảnh: CEN)

Ý tưởng về việc mang thú cưng đi làm cùng trong cả ngày làm việc thuộc về chính người đứng đầu công ty này. Lo lắng rằng đòi hỏi của công việc và tính cạnh tranh cao có thể ảnh hưởng tới nhân viên của mình, ông Zhao Congchong muốn làm điều gì đó để giúp họ cảm thấy thoải mái trong công việc.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ nhân viên, ông phát hiện ra hầu hết các nhân viên đều đang nuôi một vật nuôi nào đó, do đó, ông thông báo rằng tất cả mọi người được phép mang vật nuôi của họ đến nơi làm việc vào một ngày định trước.

(Ảnh: CEN)
(Ảnh: CEN)

Sáng kiến này là một thành công lớn, không chỉ khiến các nhân viên thoải mái hơn, các thú cưng cũng khiến họ liên kết với nhau tốt hơn. Nhận thấy tiềm năng của việc này, ông Zhao đã biến sự kiện này thành một hoạt động cố định vĩnh viễn tại văn phòng. “Bản thân tôi cũng là một người yêu động vật, tôi biết sự khác biệt mà việc này tạo ra”, ông cho biết, “Nhưng tôi cũng biết rằng có thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, vì vậy việc ra được quyết định không mấy dễ dàng.”

(Ảnh: CEN)
(Ảnh: CEN)

Cuối cùng ông Zhao đã tham khảo ý kiến nhân viên của mình. Ông tổ chức một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này, dựa vào phản ứng của họ, ông đã quyết định rằng ý tưởng chắc chắn sẽ được thực hiện.

Nhân viên công ty được phép mang chó, mèo, lợn guinea và các vật nuôi khác đến chỗ làm mỗi ngày. Nhân viên rõ ràng thoải mái hơn, họ đã có thời gian chăm sóc thú cưng của mình mà không cần phải lo lắng vì để lại chúng một mình ở nhà trong nhiều giờ.

“Ngay bây giờ, các động vật đang đi lang thang tự do trong công ty của chúng tôi, chúng thật sự làm công việc của chúng tôi bớt căng thẳng hơn”, ông Zhao cho biết. “Nhưng tôi có kế hoạch phân chia văn phòng để có khu vực riêng cho thú cưng trong tương lai, chúng có thể chơi và nghỉ ngơi tại chỗ của riêng mình”.

(Ảnh: CEN)
(Ảnh: CEN)

Công ty này không phải là doanh nghiệp đầu tiên khai thác sức mạnh đem lại sự thư giãn cho nhân viên từ vật nuôi. Tập đoàn Ferray – một công ty Internet khác tại Tokyo, Nhật Bản đã khuyến khích nhân viên của mình mang những chú mèo tới nơi làm việc và họ đã được đền đáp, mức độ căng thẳng đã giảm đáng kể. Đối với Ferray, các chú mèo quan trọng đến mức mà một trong những tiêu chí để được vào làm ở đây là bạn phải yêu mèo!

Theo Odditycentral
Thu Hiền

Xem thêm: