Cô gái ấy mới chỉ 19 tuổi và có cả một cuộc đời ở phía trước, nhưng điều đó không ngăn được Victoria Catherine Davis tới từ Green Bay bang Wisconsin, Mỹ quyết định hiến một quả thận cho người ông bệnh tật của mình.

Tuy nhiên, bà của cô đã phản đối ý tưởng đó với lý do ông nội 60 tuổi của cô đã già và đã sống một cuộc sống tuyệt vời lâu dài rồi.

Ông Dan Davis được chẩn đoán mắc bệnh thận đa nang. Nếu ông không thay một quả thận mới, ông sẽ phải thực hiện lọc máu thường xuyên.

Sau khi biết điều đó, Victoria ngay lập tức đề nghị hiến tặng một quả thận của mình cho ông nhưng bà cô khăng khăng rằng cô phải giữ nó. Họ tiếp tục tranh cãi về nó nhưng Victoria đã quyết tâm.

Khi bà nội vẫn không cho phép cô làm điều đó, cô đã bảo bà chọn ngẫu nhiên một con số bất kỳ giữa 100.000 và 500.000. Bà đã chọn 349.000. Victoria nói với bà rằng cô sẽ đăng chia sẻ của mình lên mạng xã hội Facebook. Nếu tổng số lượt thích và đăng lại vượt con số 349.000, thì bà sẽ phải đồng ý với quyết định hiến thận của cô. Bà đã đồng ý và gọi Victoria là một “người thương thuyết cứng rắn”.

(Ảnh: Facebook/Victoria Catherine Davis)

Và cho đến bây giờ, lượt thích và đăng lại trên trang mạng xã hội của cô gái trẻ vẫn liên tục tăng, Victoria cho biết cô đã phải tắt thông báo của mạng xã hội về những lượt thích mới vì nó tăng lên từng giờ. Victoria đã đạt được mục tiêu của mình và cả cô lẫn người bà đều không nghĩ rằng đoạn chia sẻ trên mạng xã hội đó lại gây ra được nhiều sự chú ý đến như vậy.

Tuy nhiên Victoria cũng nói với trang tin FOX 11 rằng kể cả khi lượt thích không đạt đến được con số 349.000 thì cô sẽ vẫn hiến thận cho ông. Cô không biết liệu quả thận của mình có phù hợp với ông hay không, nhưng cô biết chắc rằng nhóm máu của mình là hoàn toàn phù hợp.

Theo Buzzflare
Thu Hiền

Xem thêm: