Một clip về cảnh chim mẹ mớm hết mồi kiếm được cho chim non, còn mình thì chỉ ăn phân mà chim non thải ra, khiến nhiều người cảm động vì tình mẫu tử sâu đậm ngay cả ở loài vật.

Trong clip, đàn chim non lúc nhúc há miệng lên trời vì đói. Chim mẹ bay về, mỏ cặp một nhúm mồi, lần lượt bón cho các con ăn. Cuối cùng, khi đồ ăn đã chia hết, chim mẹ lẳng lặng ăn phân mà một chú chim non thải ra rồi lại bay đi.

sưu tầm

??Trước giờ, bạn có thắc mắc vì sao tổ chim ko hề thấy phân của chim non. Bạn có bao giờ nghĩ rằng chính những chú chim "MẸ" đã ăn phân của con chúng vì quá đói, còn đồ ăn ngon thì lại chia cho những bé con của mình <3.Động vật còn có tình nghĩa, tại sao con người chúng ta lại không bằng nhỉ !! ngay bây giờ, hãy thể hiện tình cảm với mẹ yêu của mình nhé các chị em <3.

Lani Haleさんの投稿 2019年5月13日月曜日

Nhiều người đã bày tỏ sự xúc động trước tình mẫu tử và bản năng làm mẹ của loài chim. Tài khoản Minh Hien Tran bình luận: “Cha mẹ bao giờ cũng thế. Lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Khi con lớn rồi, chưa có gia đình thì chỉ lo bản thân. Có gia đình rồi thì chỉ lo con mình và đôi khi cũng quên mất nghĩa vụ đối với cha mẹ. Đôi khi không nhớ đến và có khi nhớ đến rồi lại quên… Tự nhiên cảm thấy có lỗi quá, ba má ơi”.

Tuy nhiên, một số độc giả cho hay, chim bố mẹ ăn phân của chim non không hẳn vì quá đói hay không có đồ ăn nào khác. Lý do là phân chim non còn nhiều chất dinh dưỡng mà hệ tiêu hóa non nớt của chúng chưa tiêu hóa được, chim bố mẹ tận dụng làm thức ăn. Ngoài ra, đây còn là cách dọn vệ sinh tổ, cũng như tránh để một số loài động vật ăn thịt phát hiện ra tổ dựa trên mùi phân.

Clip trên hiện có hơn 120.000 lượt thích và hơn 30.000 lượt chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết: “Clip chim mẹ nhường hết đồ ăn cho chim con, ăn phân của chim con khiến nhiều người cảm động” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||af77c770b__

Ad will display in 09 seconds