Chuyến phiêu lưu ly kỳ của chàng trai trẻ tên David trong chiếc chai Thần kỳ đang trở thành tâm điểm của mạng xã hội Anh nhiều ngày qua.

Chiếc chai định mệnh

Khi đang đi dạo trên bãi biển xinh đẹp của đất nước Israel, một du khách tình cờ trông thấy chiếc chai thủy tinh trôi dạt và điều đặc biệt hơn trong đó có một lá thư được cuộn gọn.

Chiếc lọ bên bờ biển đã gây chú ý cho vị khách.

Quá tò mò với những gì bắt gặp, anh lấy chiếc chai và đọc nội dung bên trong bức thư. Những điều được viết trong đó đã khiến anh không thôi xúc động khi vô tình biết được câu chuyện của một người trẻ thích phiêu lưu tên David Minn đã qua đời ở tuổi 24 được kể trên bức thư.

David Minn là cựu sinh viên nổi tiếng của trường Đại học Danh giá Sheffield, Thạc sỹ kĩ sư chuyên ngành hàng không vũ trụ. Chuyến phiêu lưu thanh xuân của anh kéo dài 7 tháng, và chỉ sau vài tuần ghé thăm quê nhà tại nước Anh xinh đẹp, gia đình anh nhận được thông báo anh đã qua đời trong “một tai nạn thảm khốc” trên núi gần Esmeralda Lagoon, Argentina.

Chuyến phiêu lưu mang tên ##MinnMakesHisWay

Với mong muốn viết tiếp chuyến phiêu lưu của chàng trai trẻ xấu số, Yannik – một trong hàng trăm người bạn lạ mặt của David đã giúp anh gửi đi câu chuyện cuộc đời bằng cách viết lại những lời nhắn dễ thương và tiếp tục đặt vào trong chiếc lọ nhân duyên và để nó lênh đênh trên khắp đại dương mênh mông.

“Đó là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”, Yanik kể lại.

Tuy nhiên, vật thể kỳ lạ đang lênh đênh ngoài bờ biển nơi anh đang bước tới dường như đã kéo anh ra khỏi dòng tâm trạng nặng nề của ngày Chủ nhật hôm đó. Và thật tình cờ anh được biết đến câu chuyện của David, một người trẻ thích phiêu lưu, mà người ta nhắc rằng, cậu là một người “tốt bụng, luôn giữ trên gương mặt mình nụ cười rạng rỡ”. Thật đáng tiếc cho David.

Yanik và lá thư được tìm thấy bên trong chiếc chai trôi dạt ngoài bờ biển.

Mong muốn câu chuyện về David được nhiều người hơn nữa biết đến bằng cách thức đặc biệt mà anh gặp, Yanik quyết định trao chiếc chai và lá thư lại cho một người dân chài gần bờ biển để họ giúp anh đưa nó về đại dương mênh mông, nơi một người kế tiếp có nhân duyên được biết câu chuyện, họ cũng sẽ giống như anh, giúp David viết tiếp nhật ký cuộc hành trình hành trình phiêu lưu dang dở.

Trở về sau một tuần mệt mỏi, Yanik chia sẻ về câu chuyện ý nghĩa mà anh đã làm:

“David đã đi cùng tôi đến bến cảng Jaffa, nơi chúng tôi gặp một người tuyệt vời tên gọi là Gan. Gan và chiếc thuyền Chú hề đã rất hạnh phúc để cho David đi nhờ đến biển khơi một vài ngày sắp tới.

Từ đây, cậu ấy có thể đi xa hơn nữa như cậu ấy mong ước.

Tôi ước tôi có thể ở lại cùng David nhiều hơn, nhưng cậu ấy nói rằng cậu ấy muốn đi du lịch nên tôi để cậu ấy đi.

Tạm biệt Amigo, hẹn gặp lại câu lần tới ở đâu đó”.

Câu chuyện về chuyến phiêu lưu của David đã tiếp thêm sức mạnh cho gia đình anh, sau nỗi đau mất mát họ đang phải chịu đựng.

David và em gái Harley chụp ảnh chung trong buổi lễ tốt nghiệp Thạc sỹ.

Nhớ về người anh trai tuyệt vời của mình, Harley, em gái của David chia sẻ:

“Anh ấy thắp sáng mỗi căn phòng mà anh ấy đến bằng nụ cười lan tỏa, tinh thần tích cực, tính cách đáng yêu và sự chu đáo.

Anh ấy không có điểm gì xấu, luôn sống hết mình và anh luôn mong muốn mọi người xung quanh anh đều như vậy.

Tôi đã rất tự hào trong buổi lễ Tốt nghiệp Kỹ sư hàng không vũ trụ hồi tháng 7 của anh ấy”.

(Ảnh dẫn qua Indepedent)

Gia đình David đang kêu gọi mọi người lưu giữ những chuyến phiêu lưu và ký ức của anh còn sống mãi bằng cách viết hashtag mà anh sử dụng trong suốt những chuyến du hành của mình – #MinnMakesHisWay – trên một ghi chú, đặt nó trong một chai thủy tinh và gửi nó ra ngoài biển khơi.

Mọi người đều đang viết tiếp cuốn nhật ký phiêu lưu của David.

Họ đang yêu cầu mọi người cung cấp tên và vị trí của họ trong thông điệp cũng như những câu như: “Nếu được tìm thấy, vui lòng hãy chụp một bức ảnh và đăng nó trên trang Facebook Minn Makes His Way và nói cho chúng tôi nơi bạn tìm thấy nó. Sau đó hãy ném nó quay trở lại biển khơi để David Minn có thể tiếp tục những chuyến du lịch của anh mãi mãi”.

Nhiều người biết đến câu chuyện của David qua mạng, dù không có duyên gặp gỡ chiếc lọ thần kỳ trên biển nhưng họ đã vẽ dòng hashtag ##MinnMakesHisWay lên một viên đá và chụp lại tấm hình kỷ niệm để động viên tinh thần, hy vọng góp đôi chút năng lượng tinh thần cho chuyến tàu phiêu lưu của David xấu số.

Không ai biết trước được tương lai, không ai sẽ đoán định được số phận của mình. Tuy nhiên, David đã sống một cuộc đời để  không phải hối hận, đó chính là: Nỗ lực hết mình vì đam mê và yêu thương mọi người khi còn có thể.

“Hãy yêu thương khi còn có thể”.

Nguồn ảnh: Mirror.

Phương Lâm