Câu chuyện chồng không dám giận vợ quá hai ngày dưới đây đã chứng minh phần nào câu nói: “Biết nấu ăn, nấu ngon luôn là lợi thế với chị em phụ nữ”.

Đó là câu chuyện của chị Trưng Nữ đến từ Tp. HCM, dù bận đến đâu thì hầu như ngày nào chị Nữ cũng chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Chia sẻ với phóng viên báo Khám Phá, chị Nữ cho biết: “Đối với mình, vào bếp giống như một cuộc chơi chỉ có phần thắng. Nấu ăn giúp mình xả stress, rèn luyện tính kiên nhẫn và còn tăng khả năng sáng tạo nữa. Bên cạnh đó, việc 2 vợ chồng loay hoay trong bếp vừa nấu cơm, vừa trò chuyện rồi cùng thưởng thức thành quả giúp tình cảm vợ chồng thắm thiết hơn. Cho nên, mình chẳng thấy chán đâu, chỉ cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để bữa ăn ngon hơn, đẹp mắt hơn nữa”.

Chị Trưng Nữ – “tác giả” của những mâm cơm khiến chồng say mê.

Bên cạnh là niềm đam mê, thì động lực lớn nhất giúp chị Nữ chăm chỉ vào bếp chính là những lời khen của chồng “dường như bị nghiện cơm của vợ nấu”, “ăn ở đâu cũng không bằng cơm vợ nấu” khiến chị vui và hạnh phúc vô cùng.

Trên báo Ngôi Sao, chị Nữ kể: “Có lần giận nhau, chị không nấu cơm 2 ngày, hai vợ chồng phải ăn cơm quán. Sang ngày thứ 3 thì chồng chị phải nhắn gấp, ‘Anh nhớ cơm em nấu rồi’, thế là huề. Chứng tỏ, biết nấu ăn, nấu ngon luôn là một lợi thế với chị em phụ nữ”.

Bí quyết nấu ăn không mất nhiều thời gian của chị Nữ là, buổi sáng, chị hay dậy sớm rồi tranh thủ đi chợ mua thực phẩm về nhà sơ chế sau đó để tủ lạnh. Trong lúc nấu cơm thì hầu như có chồng phụ việc vặt. Nhờ vậy, chị tiết kiệm thời gian nấu nướng vào buổi tối để có nhiều giờ thư giãn, nghỉ ngơi hơn.

Các bữa ăn chị nấu thường khoảng 100 nghìn/bữa. Còn bữa nào có hải sản hoặc bạn bè tới nhà chơi thì sẽ tốn tiền hơn. Trung bình mỗi tháng, gia đình chị phải chi 6 triệu tiền đi chợ.

Bạn cùng xem những món ăn hấp dẫn mà chị Nữ trổ tài dưới đây nhé:

 

 

Gia đình là chốn quay về mỗi khi ta mệt mỏi và là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất. Đặc biệt, khi quây quần bên mâm cơm gia đình, các thành viên sẽ có cơ hội chia sẻ những câu chuyện của cuộc sống, gỡ bỏ mâu thuẫn để hiểu và xích lại gần nhau hơn.

Cho nên, dù bận đến cỡ nào thì chị em cũng nên dành thời gian nấu những bữa cơm giản dị, ấm áp cho đình nhé!

Ảnh: Ngôi Sao, Khám Phá

Video xem thêm: Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của “Đường tăng” Trì Trọng Thuỵ với vợ tỷ phú

videoinfo__video3.dkn.tv||a8366296a__