Với sự tiến bộ của y học ngày nay, người ta đã có khả năng cứu con người sống lại nếu như họ mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên của cái chết – chết lâm sàng. Vì thế, càng ngày càng có nhiều bệnh nhân kể lại những trải nghiệm cận tử rất kỳ lạ của mình, thậm chí họ còn có thể kể lại một cách chi tiết những gì họ đã “nghe thấy” và “nhìn thấy” trong khoảng thời gian được cho là “đã chết”. Cậu bé trong câu chuyện của chúng ta cũng có một trải nghiệm như vậy, nhưng trọn vẹn và bí ẩn hơn rất nhiều. 

Nhầm tưởng là cảm cúm, cậu bé 3 tuổi đã bước gần tới cái chết

Colton Burpo bị vỡ ruột thừa khi chỉ mới 3 tuổi. Ban đầu cha mẹ bé, Todd và Sonja Burpo nghĩ là chú bé đang bị cúm, nên đã theo dõi em một vài ngày trước khi đưa bé đến bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, chẩn đoán của các bác sĩ là điều mà họ không ngờ tới, Colton cần phải được phẫu thuật. Sonja nhớ lại: “Thật đau đớn khi nhìn thấy cơ thể Colton trông như không còn sự sống, trong khi bình thường bé là một đứa trẻ đầy năng lượng”. Colton được lập tức đưa vào phòng phẫu thuật trong khi bé không ngừng rên rỉ gọi cha.

Todd là một mục sư, còn lại một mình trơ trọi trong gian phòng, ông thừa nhận là đã giận dữ với Chúa. Ông nhớ lại: “Tôi đã thốt lên: Lạy Chúa, sau tất cả những điều con đã làm cho Người, giờ đây Người lại mang con trai của con đi ư?”.

Khoảng một tiếng rưỡi sau ca phẫu thuật, Colton tỉnh lại một cách thần kỳ và em muốn được ở cạnh cha. Khi các hộ lý đưa hai cha con đến gặp nhau, câu đầu tiên của Colton là: “Bố ơi, bố có biết là con đã gần chết hay không?”. Mục sư Todd lúc đầu chỉ hiểu câu hỏi của con trai một cách rất đơn giản. Ông nghĩ rằng các bác sĩ đã cho cậu bé biết em đã chết lâm sàng và theo cách nói của người lớn là vừa từ cõi chết trở về, chứ không hề nghĩ rằng, đằng sau câu hỏi ấy lại là một câu chuyện khiến trái tim ông rung động sâu sắc. 

Khi Colton tỉnh lại, cậu bé đã hỏi cha một câu hỏi, mà ông Todd không thể nghĩ rằng, đó là khởi đầu của một câu chuyện tuyệt vời mà con trai ông đã được trải nghiệm và sẽ kể lại trong những ngày sau đó (ảnh minh họa trích từ bộ phim “Thiên đường là có thật”).

Cậu bé mang theo ‘một câu chuyện’ sau khi trở về từ cõi chết

Chân dung của Colton Burpo và cha cậu (ảnh: Art& Soulworks).

Nhưng khoảng vài tháng sau khi từ bệnh viên trở về, mục sư Todd mới thực sự chú ý tới những điều con trai mình muốn chia sẻ. Colton đã kể với cha rằng: Khi ở bệnh viện, em đã thấy cảnh tượng mẹ ngồi trong phòng chờ với khuôn mặt đầm đìa nước mắt vì lo lắng cho em và thấy cha đang gục đầu trong gian phòng trước tượng của Chúa. Nhưng điều ngạc nhiên lớn nhất đối với em, đó là, sau đó, em đã tới một nơi hoàn toàn khác với thế giới mà cả gia đình đang sống, và em biết đó chính là… Thiên đường. Cậu bé khẳng định người đầu tiên bé thấy ở nơi ấy không phải ai khác mà chính là Chúa Jesus, Người mặc áo choàng trắng và quàng một chiếc khăn hồng. Chú bé chia sẻ thêm Chúa Jesus đã đánh dấu lên người bé. Todd đã yêu cầu con trai nói rõ hơn. Chú bé nói đó là những cái dấu màu đỏ và chỉ cho ông thấy chúng ở hai lòng bàn tay.

Người đầu tiên em gặp trên Thiên đường chính là Chúa Jesus (ảnh minh họa: Pinterest).

Hai tháng sau, Colton tiếp tục gây bất ngờ cho cả nhà khi quả quyết Todd, bố em có một người ông tên là Pop. Bé nói với cha là bé thấy ông Pop rất tốt bụng. Bé gợi lại cho Todd về những trò thú vị họ thường chơi cùng nhau. Todd hỏi Colton làm sao bé biết về ông Pop và bé đáp: “Ô, ông đã nói với con”. Nhưng cha em vẫn chưa thấy thuyết phục vì thế ông cho con trai xem một tấm ảnh của ông ngoại của ông. Colton không nhận ra người đàn ông trong bức ảnh là người từng nói chuyện với bé. Nhưng tới khi bà cậu đưa đến một tấm ảnh thời trai trẻ của ông Pop cho Colton, cậu bé đồng ý ngay rằng đó là người ông đã chơi với cậu. Ông trẻ và không đeo kính, bởi cậu bé quả quyết rằng:

Trên Thiên đàng mọi người đều rất trẻ.

Trên Thiên đường, mọi người đều có cánh và gương mặt ai cũng rạng rỡ, đây là một trong nhiều những hồi tưởng của cậu bé về Thiên đường (ảnh minh họa: Pinterest).

Nhưng gây bất ngờ nhất với mọi người có lẽ là điều Colton nói với mẹ em, bà Sonja. Cậu bé đứng trước mẹ và hỏi một cách rất rành mạch: “Mẹ này, đã có một người chị của con chết trong bụng mẹ đúng không?”. Câu hỏi của cậu bé khiến mẹ cậu vô cùng bối rối, vì đã một lần bà bị sảy thai, và đó là một bé gái. Nhưng từ trước tới nay, chưa một ai trong gia đình tiết lộ cho cậu bé sự thật đáng buồn này. Colton không chỉ miêu tả người chị trông như thế nào, cậu bé miêu tả rất chi tiết việc cô bé đã chơi với cậu như thế nào, và cô đã nhờ cậu gửi một lời nhắn với mẹ: “Chị chờ mẹ ở thiên đàng”.

Colton đã cho mẹ biết, người chị không được ra đời của cậu bé vẫn đang chờ bà trên Thiên đường, nơi cô bé được chúa Jesus che chở (ảnh minh họa: Pinterest).

Sau đó, Colton nói rằng Chúa Jesus nói với cậu rằng em phải trở về. Chú bé thừa nhận với cha là bé thực sự không muốn trở lại thế giới này. Tuy nhiên, Chúa Jesus cho câu bé biết rằng Ngài không thể giữ em lại vì Ngài đang đáp ứng lời cầu nguyện khẩn thiết của cha em. Khi nghe tới chi tiết này, mục sư Todd đã thực sự cảm thấy có một cảm giác khó diễn đạt thành lời nhưng vô cùng mạnh mẽ nơi trái tim, nhất là khi ông nghĩ lại cách mà mình đã gửi lời nguyện cầu tới Chúa ngày hôm ấy: “Tôi nhớ rất rõ lời cầu nguyện đó. Lời gào thét cầu khẩn Chúa đó chứa đầy sự bất kính và không tôn trọng. Và dường như Chúa vẫn đáp trả lời cầu nguyện đó của tôi!”.

Đối với Colton, Thiên đường là nơi quá tuyệt vời khiến em không hề muốn quay trở lại. Nhưng em vâng lời Chúa, để Ngài có thể đáp lại lời thỉnh cầu trong tột cùng đau khổ của cha em, để cha em biết rằng, Chúa vẫn luôn lắng nghe ông (ảnh minh họa: Pintrest).

Câu chuyện của cậu bé sẽ khiến những trái tim chan chứa tình yêu đối với Chúa và niềm tin có một nơi mang tên Thiên Đàng cảm thấy ấm áp vô cùng. Em đã miêu tả lại những cảnh tượng mà em đã được thấy: Mọi người trên thiên đường ai cũng đều có một đôi cánh thật đẹp với các kích cỡ khác nhau, trừ Chúa Jesus, bởi Ngài bay lên và hạ xuống như một chiếc thang máy. Cậu bé còn nhìn thấy các thiên thần và một con ngựa có màu của cầu vồng, khung cảnh thì luôn tràn ngập ánh nắng lấp lánh. Colton còn miêu tả đã nhìn thấy những vị Thánh như Đức Mẹ Maria, Thánh Jean-Baptiste, khi nhìn thấy họ, em lúc nào cũng nhìn thấy họ đều mang trên môi những nụ cười tỏa sáng. Sau những lần kể về trải nghiệm của mình, Colton đã không ngần ngại xác nhận với một niềm tin ngây thơ nhưng vô cùng trong sáng và vững chắc:

“Thiên đường là có thật và con tin cha sẽ thích nơi ấy”.

Những nỗ lực mang thông điệp của Chúa tới với mọi người của mục sư Todd và con trai 

Từ sau khi lắng nghe câu chuyện của con trai và cảm nhận rõ ràng hơn về nơi mà bấy nhiêu năm nay ông vẫn luôn dành trọn vẹn niềm tin vào sự tồn tại của nó. Với tư cách là một Mục sư – người kết nối những người còn lại với niềm tin vào Chúa, Todd có một ao ước mãnh liệt được ghi chép lại tất cả những gì Colton có thể ghi nhớ, để nhiều người hơn nữa có thể đọc về những trải nghiệm của em. Rất có thể những trải nghiệm này sẽ mang lại một thông điệp thực sự ý nghĩa cho 31% những người Mỹ tin theo Thiên Chúa.

Cuốn sách “Thiên đường có thật” kể lại câu chuyện và những trải nghiệm thần kì của Colton (ảnh: Internet).

Năm 2010, sau rất nhiều nỗ lực của Todd cùng những người ủng hộ ông, cuốn sách “Thiên đường có thật” do Lynn Vincent và Sarah chấp bút đã được xuất bản thành công. Cuốn sách kể lại câu chuyện của Colton đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times trong 59 tuần (các tuần không liền nhau). Tới tháng 4 năm 2014 Greg Kinnear và Margo Martindale phát hành một bộ phim cùng tên, để kể lại câu chuyện của Colton bằng ngôn ngữ của điện ảnh, một cách tường tận và sống động.

Bộ phim đầy tính nhân văn và những điều kì diệu về một niềm tin thánh thiện và vững chãi (ảnh: dvd.netflix).

Câu chuyện của Colton đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Có rất nhiều người, đặc biệt là các bác sĩ tỏ ra không bị thuyết phục bởi câu chuyện và những trải nghiệm cận tử kỳ lạ của cậu bé. Họ đã đưa ra nhiều lập luận và suy đoán dựa trên những hiểu biết khoa học để giải thích câu chuyện của em. Bác sĩ tiến sĩ David Kyle – phó giáo sư triết học tại Đại học King ở Pennsyvania tin rằng bộ não con người rất dễ “bị uốn”. Rất có thể vì có một người bố là mục sư, nên Colton đã ảnh hưởng rất nhiều từ những điều được bố chia sẻ. Còn tiến sĩ Johnson – người có mặt trong ca phẫu thuật của Colton tin rằng ông có một giải thích có vẻ hợp lý hơn về những hồi ức của cậu bé: “Conlton đã mơ dưới tác dụng của thuốc gây mê nên ban đầu đã quên nhưng cuối cùng đã nhớ lại – một giấc mơ được kể đi kể lại vì hàng trăm lần với những câu hỏi có tính định hướng của cha mẹ, các phóng viên và nhà báo”, ông viết cho tạp chí Tâm lý học ngày nay.

Hình ảnh mới nhất của cậu bé trở về từ Thiên đường Colton (bên phải). Dù có rất nhiều người chưa đặt lòng tin vào câu chuyện của em, nhưng cho tới hiện tại, Colton vẫn giữ niềm tin son sắt ấy, và em luôn tìm cách truyền tải nó tới với mọi người, đặc biệt qua âm nhạc (ảnh: Cinevistablog).

Tuy nhiên, trong Thiên Chúa Giáo, những người theo đạo luôn tin tưởng vào một khái niệm thiêng liêng, miêu tả những hiện tượng như của Colton, khái niệm đó là “Mặc khải”. Đây là trạng thái là khi một người có được tâm trí thuần khiết và tĩnh lặng nhất, Thiên Chúa hé lộ cho họ biết bản thân Ngài là ai và những điều Ngài mong muốn ở con người. Vì lẽ đó, đối với các con chiên ngoan đạo – những người tin tưởng vững chắc vào “con đường được cứu rỗi duy nhất là yêu kính Chúa”, câu chuyện của Colton như một món quà vô cùng đẹp đẽ mà Chúa Jesus đã gửi tặng cho họ, như để động viên và cổ vũ họ tiếp tục sống đúng theo những gì Ngài đã chỉ dạy.

Trái tim con người có quyền tin vào những điều thiện lành, tốt đẹp (ảnh trích trong phim “Thiên đường có thật).

Nếu bạn có một lần được đọc cuốn sách “Thiên đường có thật”, cùng sống với những trải nghiệm của cậu bé trong câu chuyện cũng như trong bộ phim cùng tên và lắng nghe những giai điệu mà Colton thể hiện, có lẽ bạn sẽ cảm nhận được có một dòng nước mát lành đang chảy qua trái tim và tâm hồn mình. Đi tới đâu, dòng nước ấy sẽ khiến phần đó của trái tim bạn được sống lại trong sự thuần khiết của những điều tốt đẹp. Tin hay không vào sự tồn tại của Thiên đường sẽ là sự lựa chọn của bạn, nhưng hãy tiếp tục sống một cuộc đời thiện lương, tin tưởng vào những điều tốt đẹp .

Xuân Dung

Theo Lifebuzz

Video xem thêm: Người vô Thần chỉ tin vào khoa học, các nhà khoa học lại tin vào Thần học

videoinfo__video3.dkn.tv||29d1b41b6__

Ad will display in 09 seconds