Dù hiện tại đang là sinh viên nhưng Lộc đã có thể tiết kiệm tiền mua được chiếc xe ô tô trị giá 800 triệu đồng tặng bố mẹ. Chàng trai của Khoa Kinh tế Luật, ĐH Luật Hà Nội không chỉ khiến bố mẹ tự hào mà còn làm tan chảy trái tim rất nhiều người.

Bố Lộc không dấu được niềm tự hào khi đứng cạnh con trai

Để làm được điều có giá trị lớn như thế đối với một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường quả thật là một kỳ tích. Lộc đã kiếm tiền bằng cách làm việc trên mạng xã hội và sản xuất clip trên Youtube, chỉ sau hai năm cậu tự hào chia sẻ điều mình mơ ước bây lâu đã thành hiện thực, đó chính là việc giúp bố mẹ bớt khổ. Lộc chia sẻ:

“Hôm nay, sau bao cố gắng cuối cùng cũng tặng được cho bố một chiếc xe mới, vì xe cũ nhỏ và cũng đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi nhỏ là mua nhà, mua xe cho bố mẹ, giờ đã thực hiện được. Thực sự với một sinh viên, không phải xin tiền bố mẹ ăn học là đã vui lắm rồi. Tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc đến nhường nào. Làm đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác, nhưng bố mẹ và vợ con thì phải trên hết”.

Chân dung nam sinh viên đã làm lên kỳ tích

Là bố mẹ mà nói, được chứng kiến con mình ngày một trưởng thành và biết nghĩ cho gia đình, niềm vui ấy thật không gì sánh nổi, đạo lý ở đời xưa nay nước mắt chảy xuôi, những người con lo lắng cho bố mẹ hẳn là chẳng có nhiều. Mặc dù bố mẹ nào cũng ngày đêm mong cho con mình được hạnh phúc, họ chẳng có phút giây nào cần sự đáp lại. Nhưng với món quà của Lộc, cậu đã mang sự bất ngờ ý nghĩa đến cho tất cả mọi người.

Từ năm 2015, Lộc tham gia sản xuất các clip để đăng trên Youtube. Sau 1 năm, kênh của cậu nhận được nút Bạc. Ngoài việc là một Youtuber, Lộc còn nhận làm thêm nhiều việc khác.

Thật không gì có thể ngăn cản được những người luôn có thái độ đúng đắn vươn tới mục tiêu của mình, sau 2 năm tích góp và tiết kiệm bằng nhiều cách, Lộc đã mua được chiếc xe ô tô trị giá 800 triệu tặng bố mẹ. Cậu rất vui vì toàn bộ số tiền là cả một sự nỗ lực cố gắng của bản thân. Lộc chia sẻ về quá trình làm quen với công việc trên mạng:

“Mình biết đến công việc làm thêm trên Youtube nhờ một người bạn thân từ năm 2015. Nội dung các clip mình làm xin không đề cập đến. Nhưng nói chung, quyền lợi trên Youtube rất khó nói. Nút bạc chỉ là một sự ghi nhận tượng trưng thôi. Youtube lúc nào cũng gắt nhưng cuối năm nay có lẽ là gắt nhất. Vì thế, kênh này cũng không phải “mỏ vàng” để kiếm tiền như nhiều người vẫn nghĩ. Có được số tiền này, mình cũng phải đánh đổi nhiều thứ: thời gian, sức khỏe, ảnh hưởng việc học…”

Để tiết kiệm được số tiền đó, Lộc phải nghĩ ra rất nhiều cách. Cậu phân tiền ra thành nhiều khoản khác nhau, sau đó gửi cho mẹ, mua tài sản, hoặc nhờ bạn gái quản lý giúp. Từ đó, số tiền của cậu ngày một lớn dần và đã làm được điều mình mong muốn.

Mục đích kiếm tiền là mong bố mẹ đỡ vất vả

Sự thành công ấy hẳn chưa phải là đích đến cuối cùng, nhưng nó sẽ là động lực để Lộc vững vàng hơn trên con đường sắp bước tới phía trước. Mục đích kiếm tiền lúc ban đầu của cậu xuất phát điểm là mong bố mẹ mình đỡ vất vả. Lộc tâm sự:

“Ở đời mỗi người một ý, ai hiểu thì hiểu, không hiểu thì thôi. Mình chỉ muốn qua câu chuyện này truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ. Như vậy là mình vui rồi. Thời buổi thế giới thay đổi chóng mặt, cần những người trẻ thông thái, chứ không phải kiểu nhìn đời bằng nửa con mắt”.

Một sự thật đáng quý ở Lộc là cậu nghĩ mình có thể đi xe cùi cũng được, nhưng bố mẹ thì cần có một chiếc xe cẩn thận và đẹp hơn. Bố mẹ đã ban tặng cho mình một cuộc đời, vì thế nếu làm gì khiến bố mẹ hạnh phúc, trái tim bố mẹ luôn ấm áp khi nghĩ đến mình, khi đó mình cũng sẽ luôn được mỉm cười vì đã mang lại hạnh phúc cho những người thân yêu nhất.

Gia đình Lộc tự hào vì có người con trai biết thương yêu bố mẹ

Cho dù bạn ở đâu, bạn có làm gì đi nữa thì tình cảm của bố mẹ dành cho bạn vẫn luôn là điều thiêng liêng và cao cả không gì có thể đong đếm được. Sự yêu thương, chăm sóc bạn vô điều kiện từ khi còn là tấm bé, tất cả không có thứ tình cảm nào vượt qua được nó.

Thông điệp câu chuyện của Lộc muốn gửi đi qua câu chuyện ý nghĩa này với hy vọng rằng mỗi chúng ta hãy biết quý trọng, thương yêu và dành những món quà để phần nào đáp đền công ơn của bố mẹ khi còn có thể.

Nguồn ảnh: Trithuctre

Gia Viên