Trong thập niên 80 và 90, người dân Mỹ rùng mình trước hàng loạt cái chết bí ẩn của những cô gái trẻ tại tiểu bang Washington. Tên giết người hàng loạt có vẻ hoàn toàn không còn tính người, và tất cả bó tay không tìm ra được kẻ sát nhân máu lạnh ấy.

Phải mất gần 20 năm sau đó cảnh sát mới tìm ra hung thủ. Đó là Gary Leon Ridgway, kẻ chuyên săn tìm phụ nữ và các cô gái trẻ làm mục tiêu, và luôn cho rằng giết người là “nghề nghiệp” của mình.

killer 1

Trong phiên tòa xét xử vào năm 2003, Ridgway bị buộc tội với 48 án mạng. Gia đình các nạn nhân, lần lượt từng người từng người một, đã đứng lên nói lời căm hận dành cho kẻ giết người. Đối mặt với những lời nguyền rủa ấy, Ridgway vẫn tỏ ra lạnh lùng, vô cảm và thản nhiên như không hề có gì xảy ra.

killer 2

Nhưng có duy nhất một người đã khiến Ridgway – kẻ sát nhân máu lạnh – phải rơi lệ. Đó là ông Robert Rule, cha của nạn nhân 16 tuổi Linda. Và đây là những gì mà ông Robert nói:

“Anh Ridgway, có nhiều người ở đây căm ghét anh, nhưng tôi không phải là một trong số đó. Anh đã khiến cho tôi thật khó có thể sống theo những gì tôi hằng tin tưởng, cũng là những gì Chúa yêu cầu chúng ta làm, và đó là THA THỨ. Chúa không nói là chỉ tha thứ cho một số người nhất định, mà Ngài nói là tha thứ cho tất cả. Vì thế, anh cũng được tha thứ…”

killer 3

Những giọt nước mắt hiếm hoi của Ridgway trong phòng tuyên án:

Hồng Liên

Xem thêm: