Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, những cơn mưa rào nặng hạt cứ thỉnh thoảng lại bất ngờ ập đến khiến người ta dù cẩn thận đến đâu cũng không tránh khỏi bị ướt đôi lần. Và trong chiều mưa ảm đạm ấy, hình ảnh người cha già nhường chiếc áo mưa đơn duy nhất cho cậu con trai đã khiến biết bao người trào dâng niềm xúc động.

(Ảnh từ video)

Giữa cơn mưa lớn như trút nước, ai cũng ngạc nhiên vì một chiếc xe máy dừng lại giữa ngã tư đường. Và người ta thấy có hai cha con trên chiếc xe ấy, người cha già tự tay mặc cho cậu con trai khoảng chừng 30 tuổi chiếc áo mưa đơn duy nhất, hình như cậu con trai bị bệnh tật nên không thể làm cả những việc đơn giản mà phải cần đến cha chăm sóc. Ngay khi mặc xong, cả 2 người lại lên xe, vội vã chạy đi và mất hút trong làn mưa trắng xóa.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hình ảnh tuy đơn giản vậy thôi nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương bao la mà cha mẹ dành cho con. Dù con có lành lặn hay khiếm khuyết, dù khi con trưởng thành thông minh lanh lợi hay ngốc nghếch chẳng bằng người thì con vẫn là “bảo bối” của cha mẹ và tình thương cha mẹ dành cho con muôn đời vẫn thế. Dù cho bất cứ điều gì xảy ra, cha mẹ cũng không bao giờ rời xa đứa con của mình. Thế nhưng, mẹ thương con thì hay nói, cha thương con lại âm thầm quan tâm, mỗi người một cách thể hiện.

***

Thử hỏi trên thế gian này ai yêu thương ta vô điều kiện?

Ai nuôi nấng, chăm sóc, dỗ dành ta mà không đòi hỏi trả công?

Nếu có ai đó làm ta tổn thương, ta đau một thì ai đau mười?

Chỉ có thể là cha mẹ yêu quý của chúng ta mà thôi.

Bởi vì con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, là món quà của Thượng đế dành cho cha mẹ, có thêm niềm vui và hạnh phúc vô bờ.

Cha mẹ dành cả đời tần tảo cho con, chỉ cho đi chứ không bao giờ mong nhận lại. (Ảnh: giadinh.net)

Vậy nên, khi con còn nhỏ, cha mẹ là tấm bình phong che mưa che gió, phong ba bão táp để bảo vệ con cái lớn khôn. Đến tận khi con đã trưởng thành, có thể tự bước đi trên đôi chân của mình, cha mẹ vẫn đau đáu một lòng lo lắng không nguôi. Cha mẹ dành cả đời tần tảo cho con, chỉ cho đi chứ không bao giờ mong cầu nhận lại. Đi khắp thế gian này cũng chẳng tìm đâu ra người tốt với con hơn cha mẹ.

Nhưng mà, báo đáp lại những ân tình ấy, những đứa con lại ngại ngùng bày tỏ yêu thương với cha mẹ, ngại ngùng nói một lời cảm ơn, thậm chí đã làm sai rồi cũng không biết nói một lời xin lỗi. Chúng ta đã bao giờ tự hỏi, với người lạ, chúng ta có thể nói dễ dàng đến vậy, mà tại sao, với cha mẹ, những người thân nhất, yêu thương ta nhất thì lại khó khăn đến thế?

Hãy trân trọng từng giây phút ở bên cha mẹ. (Ảnh: Youtube)

Chúng ta không tự nhiên cất tiếng khóc chào đời, cũng không tự nhiên biết đi, biết nói, cũng chẳng tự nhiên mà khôn lớn trưởng thành. Mỗi từng bước chân ta đi trên cuộc đời này, tất cả đều không thể thiếu vắng tình yêu thương của mẹ cha. Vậy nên, nếu ai đó còn may mắn còn cha mẹ bên đời, hãy yêu thương và quan tâm mẹ cha hơn nữa, hãy trân trọng từng giây phút ở bên họ, bởi bạn sẽ chẳng bao giờ biết được điều gì sẽ đến với cha mẹ vào ngày mai…

Hải Dương