Xác suất sinh đôi dính liền là rất thấp, chỉ có 1/2.500.000, sau đó tỷ lệ phẫu thuật tách rời thành công là bao nhiêu? Một cặp vợ chồng người Mỹ đã tìm khắp các bệnh vện để kiếm được một bác sĩ thật giỏi, dù phẫu thuật hết sức mạo hiểm và mất 2,5 triệu đô la (khoảng 56 tỷ đồng) cũng phải tách rời hai đứa con của họ..

ca phau thuat cap song sinh 1

Cha mẹ của cặp song sinh rất lo lắng!

ca phau thuat cap song sinh 2

Ainias và Jordan là một cặp sinh đôi dính liền, chỉ 13 tháng tuổi. Hai con còn nhỏ mà phải đối mặt với ca phẫu thuật lớn như vậy, không biết chúng có thể chịu đựng được không. Do đó, cha mẹ của 2 em vô cùng lo lắng.

ca phau thuat cap song sinh 3

Ca phẫu thuật kéo dài 20 giờ. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện 2 bé có chung nhiều tế bào não hơn dự đoán, mặc dù trước đó đã sử dụng thiết bị 3D để kiểm tra. Nhịp tim và huyết áp của Anias giảm đột ngột sau mỗi lần mổ. Do đó, họ đã dừng lại vì sợ có thể đe dọa đến tính mạng của 2 bé.

ca phau thuat cap song sinh 4

May mắn thay, bác sĩ cũng tìm ra nguyên do và tiếp tục phẩu thuật. Cặp song sinh sau đó nhanh chóng được tách rời thành công. Tuy nhiên Anias vẫn phải trải qua ca mổ vào sáng hôm sau, trong khi Jason, được mang ra khỏi phòng bệnh. Tuy vậy các bác sĩ lo ngại em bé sẽ gặp phải những vấn đề thể chất nguy hiểm trong tương lai.

ca phau thuat cap song sinh 5

Cha mẹ của 2 em vẫn đang nhìn các con ngủ, trong lòng như buông được tảng đá lớn. Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài nữa để đi đến phục hổi hoàn toàn, không biết điều gì đang chờ đợi họ phía trước nhưng người mẹ nói: “Bây giờ tôi thực sự rất vui mừng và hạnh phúc khi nhìn thấy hai con được tách riêng”.

ca phau thuat cap song sinh 6

Hy vọng các em có thể nhanh chóng hồi phục và hoàn toàn khỏe mạnh!

Huy Hoàng

Xem thêm: