Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Jason Brown – một trong những cái tên đình đám của giải đấu bóng bầu dục NFL nhà nghề – đã từ bỏ cuộc sống giàu sang để về quê mở nông trại trồng khoai cứu giúp người nghèo đói.

Năm 2009, Jason chuyển đến khoác áo đội St. Louis Rams với bản hợp đồng kỷ lục trị giá 37,5 triệu USD kèm theo mức lương cao nhất NFL.

Ở độ tuổi 31, Jason sở hữu khối tài sản 25 triệu USD nhờ tài năng của mình. Cũng vào thời điểm này, Jason đã đưa ra một quyết định khiến hàng triệu cổ động viên tiếc nuối: Anh từ giã sự nghiệp để theo đuổi nghề… làm nông.

ngoi sao trong khoai 1

▼Jason đem số tiền kiếm được đi mua hơn 400 hécta đất tại thị trấn Louisburg, Bắc Carolina

ngoi sao trong khoai 2

▼Vì chưa từng có kinh nghiệm canh tác, Jason đã bắt đầu bằng việc lên Youtube học cách gieo giống, bỏ lại phía sau toàn bộ niềm đam mê thể thao.

ngoi sao trong khoai 3

Người đại diện quản lý Jason từng nói: “Cậu đang phạm sai lầm lớn nhất trong cuộc đời”, nhưng Jason chỉ đáp lại rằng: “Không, đó không phải là sai lầm”.

Jason cho biết anh cảm thấy hạnh phúc với khoảng thời gian tự mình trồng rau khoai, anh quyên góp toàn bộ thành quả mùa màng thu hoạch được cho những người nghèo đói, vô gia cư địa phương.

ngoi sao trong khoai 4

Năm 2014, Jason đã quyên tặng hơn 4.500 kg dưa chuột và 21.000 kg khoai tây sau mùa mưa.

“Quan sát chúng chồi lên khỏi mặt đất là điều tuyệt vời nhất bạn từng thấy”, Jason chia sẻ.

ngoi sao trong khoai 5

Jason cũng thú nhận rằng những năm tháng chơi bóng bầu dục là quãng thời gian vinh quang nhất của cuộc đời, tuy nhiên anh khẳng định rằng mình nhận được nhiều niềm vui hơn kể từ khi bắt đầu công việc hết sức ý nghĩa này.

Cùng theo dõi cuộc sống nông trại của một ngôi sao cầu thủ ra sao qua đoạn video dưới đây:

Nguồn ảnh: thisisinsider
Quy Cáp

Xem thêm: