Christina ngay từ nhỏ đã là một cô bé mũm mĩm và nhận được sự quan tâm, yêu thích của mọi người vì vẻ đáng yêu, bụ bẫm của cô. Cuộc sống của cô những tưởng cứ bình lặng trôi qua như thế cho đến khi cô không thể kiểm soát được cân nặng trong giai đoạn trưởng thành…

Trong những năm tháng trung học, Christina luôn luôn trong tình trạng thừa cân nghiêm trọng. Cân nặng của cô bé thường dao động trên mức 90kg. Cô bé sống trong tình cảnh cô độc và bị bạn bè xa lánh, kì thị. Cô thường xuyên trở thành đối tượng bị châm chọc, nhạo báng và bị lôi ra làm trò đùa. Christina thậm chí còn tự nguyện làm bài tập cho các bạn trong lớp, xuống căng-tin mua đồ ăn cho họ trong mỗi giờ giải lao và làm đủ mọi cách chỉ để không bị xa lánh và ruồng bỏ. Những năm tháng ấy với cô bé quả là đầy đau đớn, tủi nhục và cô độc.

Một lần, trường học tổ chức một buổi dạ hội và tất cả học sinh trong trường đều háo hức tham gia. Bọn trẻ nô nức tìm người để ghép cặp và chuẩn bị trang phục lộng lẫy. Khi được một bạn trai ngỏ lời mời tới buổi khiêu vũ, Christina đã vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Cô bé đã cùng mẹ tới tất cả các cửa hàng để tìm mua một bộ váy dạ hội thật đẹp vừa với thân hình của mình. Christina vui mừng hình dung ra cảnh tượng những nàng công chúa trong bộ trang phục kiêu sa, sánh bước bên hoàng tử, và cô đã ao ước có một buổi tối đặc biệt như thế. Nhưng vào đêm hôm đó, Christina đã đợi mãi, đợi mãi mà vẫn không có chàng “hoàng tử” nào xuất hiện để đón cô bé đến vũ hội.

Ngày hôm sau, cậu bạn ấy nói với Christina rằng: “Tớ đã nghĩ lại và tớ thấy không thể khiêu vũ với cậu được. Cậu quá béo!”

Mặc dù cảm thấy rất tổn thương nhưng Christina đã quá quen với những lời nói như vậy. Đây chỉ là một trong vô số những lần Christina bị từ chối và bị bỏ rơi.

Sau khi tốt nghiệp, may mắn đã mỉm cười với Christina khi cô gặp và kết hôn với một chàng trai yêu thương cô thật lòng. Chàng trai yêu vẻ đẹp tâm hồn, yêu tính cách mạnh mẽ và không để ý đến vấn đề cân nặng của Christina.

Nhưng, hạnh phúc trong cuộc hôn nhân viên mãn này khiến Christina không ngừng tăng cân. Một lần, hai vợ chồng cô tới công viên giải trí và Christina đã không thể ngồi vừa chỗ ngồi trên tàu lượn siêu tốc. Trên chuyến bay trở về nhà, một hành khách đã tỏ ra khó chịu, thậm chí nổi giận khi phải ngồi cạnh cô.

Vấn đề cân nặng vẫn khiến cuộc sống của Christina gặp quá nhiều rắc rối, cô cũng không ít lần bị tổn thương vì những cái nhìn không thiện cảm của người xung quanh. Christina đã cố gắng giảm cân, nhưng mọi nỗ lực của cô đều thất bại. Cuối cùng, cô nhận ra rằng mình chưa đủ quyết tâm và chưa đủ kiên trì.

Như nhiều người vẫn nói, Christina đã phải cố gắng tới lần thứ 101. Cô từ bỏ tất cả những thói quen ăn uống không tốt như nước ngọt, các đồ ăn vặt và thay vào đó là một chế độ ăn uống lành mạnh, chỉ gồm hoa quả, rau xanh, thịt nạc và carbonhydrat tổng hợp. Christina cũng duy trì đi bộ trong công viên mỗi ngày vì đó là hoạt động thể chất duy nhất khả thi với cô.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng Christina đã thành công. Cân nặng của cô giờ chỉ còn 50kg và cơ thể cô hoàn toàn khỏe mạnh, săn chắc.

Hiện nay, Christina là một chuyên gia dinh dưỡng với mong muốn cống hiến cả cuộc đời để giúp đỡ những người bị mất phương hướng trong cuộc sống, bị giam cầm trong cuộc đấu tranh với sức khỏe và cân nặng của họ. Christina và câu chuyện của cô đã mang đến cho mọi người sự khích lệ và niềm tin to lớn vào bản thân mình, vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ để cuộc sống trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Theo Littlethings

Xuân Dung – Thủy Linh

Xem thêm: