Một mùa Giáng sinh nữa lại đến, trong không khí rộn ràng của tiết trời se lạnh, bạn đã có ý tưởng gì để trang hoàng nhà cửa của mình thật đẹp, thật ấm áp để chào ngày lễ đặc biệt này chưa?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 gợi ý, giúp bạn có thể tự làm hoặc có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình thêm phần lộng lẫy trong những ngày lễ Giáng sinh sắp tới.

1. Vòng hoa lễ Giáng sinh

Chỉ đơn giản là từ những chiếc vòng rơm, nơ giấy đã kết sẵn và màng nilong bọc đồ ăn, keo dán là bạn đã có thể tự mình làm một chiếc vòng hoa lễ hội thật đẹp.

vong le hoa giang sinh
Bước 1: Đầu tiên là bạn dùng rơm để tạo thành hình tròn, sau đó dùng màng bọc đồ ăn hoặc băng dính để quấn lại. (Ảnh: bp.blogspot.com)
vong le hoa giang sinh1
Bước 2: Tiếp đến là dán kín những chiếc nơ giấy có màu chủ đạo là xanh lá và đỏ lên toàn bộ vòng rơm. (Ảnh: bp.blogspot.com)
vong le hoa giang sinh3
Bước 3: Chỉ gần gắn chiếc vòng này lên tường, cửa nhà, của phòng,… Thế là bạn đã có một chiếc vòng hoa Giáng sinh thật đẹp.

2. Chậu hoa từ những chiếc kẹo hình cây gậy Giáng sinh

Một chậu hoa thật đẹp mà không cần tốn nhiều tiền và công sức được làm từ ống lon cùng những chiếc kẹo hình cây gậy đặc trưng cho Giáng sinh.

Bước 1: Bạn dùng một lon sữa đủ lớn để cấm hoa, sau đó là dán kín những chiếc kẹo hình cây gậy quanh ống lon. (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 1: Bạn dùng một lon sữa đủ lớn để cấm hoa, sau đó là dán kín những chiếc kẹo hình cây gậy quanh ống lon. (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 2: Thêm chiếc nơ ở giữa thân giúp cái bình thêm xinh xắn. Và cuối cùng là cắm vào đó những bông hoa trạng nguyên đỏ lên, thế là xong. (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 2: Gắn một chiếc nơ ở giữa thân giúp cái bình thêm xinh xắn. Và cuối cùng là cắm vào đó những bông hoa trạng nguyên đỏ rực, thế là đã có ngay chiếc bình trang trí bắt mắt. (Ảnh: bp.blogspot.com)

3. Cây tầm gửi treo tường

Những thứ bạn cần đó là: một tấm vải nỉ màu xanh hoặc xám, bút chì, keo dán và cuối cùng là những viên ngọc bằng nhựa hoặc bằng mút xốp màu trắng.

Bước 1: Vẽ và cắt các nhánh cây tầm gửi (có thể cắt theo hình gợi ý dưới đây, hoặc có thể sáng tạo theo sở thích riêng của bạn). (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 1: Vẽ hình cành tầm gửi ra một tờ giấy (có thể cắt theo hình gợi ý dưới đây, hoặc có thể sáng tạo theo sở thích riêng của bạn). (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 1: Vẽ và cắt các nhánh cây tầm gửi (có thể cắt theo hình gợi ý dưới đây, hoặc có thể sáng tạo theo sở thích riêng của bạn). (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 2: scan nó lên tấm vải nỉ và bắt đầu cắt ra. (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 2: Sắp xếp chồng chéo các cành tầm gửi lại với nhau rồi dùng keo dán cố định phần dầu cành lại, tiếp đến là điểm những viên ngọc giả tuyết lên phía trên làm điểm nhấn. (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 3: Sắp xếp chồng chéo các cành tầm gửi lại với nhau rồi dùng keo dán cố định phần dầu cành lại, tiếp đến là điểm những viên ngọc giả tuyết lên phía trên làm điểm nhấn. (Ảnh: bp.blogspot.com)
Bước 3: Cuối cùng là một chiếc nơ bằng ruy băng vừa thêm phần xinh xắn, vừa giúp có thể treo nó lên tường.
Bước 4: Cuối cùng là buộc một chiếc nơ bằng ruy băng lên đầu cành, vừa thêm phần xinh xắn, vừa giúp có thể treo nó lên tường.

4. Vòng hoa hình người tuyết

Một hình người tuyết màu xanh trên cánh cửa ra vào cho ngôi nhà thêm phần không khí Giáng sinh, chỉ với 1 chiếc mũ, 1 chiếc khăn choàng và 3 vòng lá kim hoặc vòng hoa trang trí.

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị 3 chiếc vòng lá kim có đường kính tăng dần (khoảng 50cm - 70cm - 90cm) và kết nối chúng lại với nhau theo chiều dọc. (Ảnh: sweetlittlebluebird.com)
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị 3 chiếc vòng lá kim có đường kính tăng dần (khoảng 50cm – 70cm – 80cm) và kết nối chúng lại với nhau theo chiều dọc. (Ảnh: sweetlittlebluebird.com)
trang trí giáng sinh 1
Bước 2: Chỉ đơn giản là treo 3 chiếc vòng lên cửa rồi thêm lên những chiếc nón và khăn choàng mà bạn thích, thế là đã có một người tuyết xinh xắn.

5. Những quả cầu trang trí sặc sỡ

Từ những quả cầu trang trí bằng nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, bạn có thể biến chúng thành những quả cầu sặc sỡ với đủ các loại màu sắc khác nhau. Giúp cây thông Noel nhà bạn thêm phần lộng lẫy.

Bước 1: Bạn pha loãng keo sữa với nước sau đó đổ vào và tráng đều quả cầu trong suốt. (Ảnh chụp: Youtube)
Bước 1: Bạn pha loãng keo sữa với nước sau đó đổ vào và tráng đều quả cầu trong suốt. (Ảnh chụp: Youtube)
Bước 2: Kế tiếp lần lượt đỗ kim tuyết với những màu khác nhau vào quả cầu. (Ảnh chụp/Youtube)
Bước 2: Kế tiếp lần lượt đổ kim tuyết với những màu khác nhau vào quả cầu. (Ảnh chụp/Youtube)
Bước 3: Gắn chốt và treo lên cây thông, thế là bạn đã có những quả cầu trang trí lấp lánh.
Bước 3: Gắn chốt và treo lên cây thông, thế là bạn đã có những quả cầu trang trí lấp lánh.

6. Cây thông nhỏ làm từ những quyển sách.

Bạn thật sự không có thời gian và điều kiện để đi mua một cây thông về trang trí, không sao cả hãy tận dụng ngay những quyển sách hay tập chí cũ ở nhà bạn để tự làm một cây thông độc đáo cho riêng mình.

(Ảnh: rd.com)
Bước 1: Chuẩn bị một cuốn sách hoặc tập chí cũ. (Ảnh: rd.com)
(Ảnh: rd.com)
Bước 2: Gắp nhiều lần từ góc nhọn của tờ tập chí theo hình tam giác như trong ảnh. (Ảnh: rd.com)
(Ảnh: rd.com)
Bước 3: Gắp tương tự cho đến khi hết quyển tập chí. (Ảnh: rd.com)
(Ảnh: rd.com)
Bước 4: Trang trí thêm dây kim tuyến và trái châu để có một cây thông noel nhỏ xinh và lạ mắt. (Ảnh: rd.com)

7. Nón Giáng sinh cho ghế

Để những chiếc ghế bàn ăn nhà bạn không còn đơn điệu, hãy làm những chiếc nón Giáng sinh cho ghế để bữa cơm nhà bạn tràng đầy không khí mùa lễ hội.

Bộ bàn ghế tráng đầy không khí giáng sinh. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bộ bàn ghế tráng đầy không khí Giáng sinh. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 1: Đo độ rộng của ghế nhà bạn. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 1: Đo độ rộng của ghế nhà bạn. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 2: Dùng một tấm vải nỉ màu đỏ cắt ra hai mảnh theo hình chóp nhọn như trong ảnh và may lại với nhau. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 2: Dùng một tấm vải nỉ màu đỏ cắt ra hai mảnh theo hình chóp nhọn như trong ảnh và may chúng lại với nhau. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 3: Dùng bàn ủi để là cho nếp may êm hơn. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 3: Dùng bàn ủi để là cho nếp may êm hơn. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 4: may một được cắt ngang giữa hình tam giác và hình vuông như trong ảnh. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 4: May một đường cắt ngang giữa hình tam giác và hình vuông như trong ảnh. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 6: Chuẩn bị một tấm vải màu trắng có bề rộng khoảng 5cm. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 6: Chuẩn bị một tấm vải nỉ màu trắng có bề rộng khoảng 5cm và chiều dài bằng đường kính của vòng nón. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 7: Máy hai tấm vải lại với nhau. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 7: Máy hai tấm vải lại với nhau. (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 8: Cắt sợi vải nỉ màu trắng và dùng chỉ buộc lại ở giữa để tạo ra bông chớp nón (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 8: Cắt nhiều sợi vải nỉ màu trắng và dùng chỉ buộc lại ở giữa để tạo ra bông chớp nón (Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 8: Chụp nón lên cho ghế, thế là bạn đã có một bộ ghế tràng đầy không khí noel.(Ảnh: makeit-loveit.com)
Bước 8: Chụp nón lên cho ghế, thế là bạn đã có một bộ ghế tràng đầy không khí noel. (Ảnh: makeit-loveit.com)

Nguyên Nguyên

Xem thêm: