Được mệnh danh là “Las Vegas phương Đông”, đến với Macau (Trung Quốc) bên cạnh những sòng bạc xa hoa, du khách còn được trải nghiệm nhiều điểm du lịch tuyệt vời khác.

Đền A-Ma

6 diem du lich nen ghe tham khi den macau
A-Ma là ngôi đền cổ của Macau. (Ảnh:Cebupacific)

Đền A-Ma được xây dựng vào năm 1488, đây là một trong những địa điểm được coi là “Trung tâm lịch sử của Macau”. Cách gọi Macau cũng có nguồn gốc từ tên của ngôi đền này.

Tháp Macau

6 diem du lich nen ghe tham khi den macau
Tháp được thiết kế bởi Gordon Moller, kiến ​​trúc sư nổi tiếng của New Zealand. (Ảnh: Airmacau)

Tháp Macau không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi nhảy bungee “tiếng tăm lừng lẫy” trên thế giới. Khi tham gia trò chơi, du khách sẽ được lao xuống từ độ cao 233 m, trải nghiệm cảm giác mới mẻ, đầy mạo hiểm nhưng vô cùng kích thích.

Làng Taipa

Làng Taipa cho du khách tìm hiểu văn hóa của Macau xưa cũ, với sự pha trộn giữa kiến trúc, văn hóa của châu Âu và Trung Quốc.

Tại đây, du khách có thể thăm quan các bảo tàng, nhà thờ, phòng tranh; đi dạo qua các con ngõ nhỏ uốn lượn để khám phá những nhà hàng mang phong cách Bồ Đào Nha hay Trung hoa; thưởng thức món ăn vỉa hè và mua sắm nhiều món quà lưu niệm ấn tượng.

Bảo tàng hàng hải Macao

6 diem du lich nen ghe tham khi den macau
Quang cảnh bảo tàng hàng hải Macao. (Ảnh: Vatgia)

Bảo tàng hàng hải Macao được thành lập và mở cửa vào năm 1990. Đây là điểm giao thương chính trong khu vực và là một phần không thể tách rời của lịch sử thành phố.

Bảo tàng có hình dáng giống như một con tàu nằm ở chùa Barra, nơi người Bồ Đào Nha đầu tiên đến đây. Nơi đây trưng bày các bể cá và mô hình thuyền trong đó bao gồm cả những chiếc thuyền rồng dài.

Cáp treo đồi Guia

6 diem du lich nen ghe tham khi den macau
Đến Công viên đồi Guia không chỉ được đi cáp reo mà còn khám phá nhà nguyện và hải đăng theo phong cách châu Âu. (Ảnh: Zing)

Đến công viên đồi Guia, du khách có thể đi cáp treo và ngắm toàn cảnh thành phố. Trên đỉnh đồi, ngoài khung cảnh tuyệt đẹp, bạn còn được khám phá pháo đài Guia – công trình được xây dựng từ đầu thế kỷ XVII. Pháo đài còn có một nhà nguyện và hải đăng theo phong cách châu Âu.

Bãi biển Hắc Sa

6 diem du lich nen ghe tham khi den macau
Bãi biển với điểm đặc biệt là cát đen. (Ảnh: Theculturetrip)

Bãi biển Hắc Sa (Black Sand Bay) là bãi biển tự nhiên lớn nhất Macau. Nằm trong khu vực Coloane, đặc điểm nổi bật của bãi biển là cát màu đen độc đáo. Trong những năm gần đây, cát trắng đã được thêm vào bờ biển để tránh xói mòn. Tuy không còn nguyên vẹn dáng vẻ ban đầu nhưng đây vẫn là một bãi biển tuyệt vời để ghé thăm.

Nguyễn Hiệp